Lẩu bò là một món ăn được chế biến từ thịt bò, kết hợp với các loại rau củ, nấm và gia vị đặc trưng. Lẩu bò có hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn kèm với bún hoặc mì sẽ rất hấp dẫn.
Cách nấu lẩu bò tươi ngon
Nguyên liệu
- 500g thịt bò
- 200g xương ống bò
- 1 củ cà chua
- 2 cây su su
- 100g nấm đùi gà
- 100g nấm kim châm
- Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, bắp cải
- Gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, ớt,...
Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng
- Xương ống bò rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau
- Su su rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Nấm đùi gà, nấm kim châm rửa sạch
- Rau ăn kèm rửa sạch, cắt khúc
- Nấu nước dùng
- Cho xương ống bò vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi.
- Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 2 - 3 tiếng để nước dùng ngọt.
- Trong quá trình ninh, cho cà chua, hoa hồi, thảo quả, quế,.. vào để tạo hương vị cho nước dùng.
- Nấu lẩu
- Cho thịt bò vào nồi nước dùng, đun sôi.
- Khi thịt bò chín, cho su su, nấm đùi gà, nấm kim châm vào.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Múc lẩu ra nồi lẩu, ăn kèm với rau sống và bún hoặc mì.
Mẹo nấu lẩu bò ngon:
- Nước dùng lẩu bò cần được ninh kỹ để có hương vị đậm đà.
- Khi nấu lẩu, nên cho thịt bò vào sau cùng để thịt bò không bị dai.
Thưởng thức
Lẩu bò là món ăn ngon, dễ làm, thích hợp cho những buổi sum họp gia đình hoặc bạn bè. Khi ăn lẩu, bạn có thể chấm thịt bò với nước mắm ớt hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị.
Chúc bạn thành công!
Thông tin liên hệ:
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm