Xương bò hầm sả là?
Xương bò hầm sả là món ăn có vị ngọt thanh của xương bò, thơm của sả và vị cay nhẹ của ớt. Xương bò hầm sả rất dễ làm, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể nấu được món ăn ngon. Xem thêm: Bò xào hoa thiên lý
Nguyên liệu nấu xương bò hầm sả
- 500g xương bò
- 5 cây sả
- 2 củ hành tím
- 1 quả ớt
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu
Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu
- Xương bò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
- Ớt rửa sạch, thái lát.
- Ướp xương bò
- Cho xương bò vào tô, ướp với sả băm, hành tím băm, ớt thái lát, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để xương bò thấm gia vị.
- Hầm xương bò
- Cho xương bò vào nồi, đổ ngập nước. Bật bếp đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và hầm trong khoảng 2 -3 tiếng cho xương bò mềm.
- Hoàn thành
- Khi xương bò đã mềm, bạn tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Thưởng thức
- Xương bò hầm sả có thể ăn kèm với cơm trắng, bún hoặc bánh mì. Món ăn này có vị ngọt thanh của xương bò, vị thơm của sả và vị cay nhẹ của ớt. Đây là một món ăn rất bổ dưỡng, thích hợp cho cả gia đình.
- Lưu ý: Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như cà rốt, khoai tây, nấm,...để món ăn thêm hấp dẫn.
- Nếu không có thời gian hầm xương bò trong thời gian dài, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hầm xương.
Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ nấu thành công món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm