TOP 7 MÓN NGON TỪ BẮP BÒ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
TOP 7 MÓN NGON TỪ BẮP BÒ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA
Ngày đăng: 03/06/2024 09:18 AM

    TOP 7 MÓN NGON TỪ BẮP BÒ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

    Bắp bò không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong những bữa cơm gia đình Việt. Ngoài ra, bạn có thể xem những gợi ý của chúng tôi về các món ăn được làm từ bắp bò. Để giúp bạn khám phá những món ăn hấp dẫn từ bắp bò, chúng tôi chia sẻ cho bạn “ Top 7 món ngon từ bắp bò bạn có thể bỏ qua". Những công thức này không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn làm phong phú thêm bữa ăn gia đình bạn. Những món ngon này sẽ giúp bạn thay đổi những bữa ăn hàng ngày để tránh bị nhàm chán. Hãy cùng Hùng Hải Phong tìm hiểu ngay nhé!

    1. Bắp bò hầm thuốc bắc

    bắp bò hầm thuốc bắc

    Nguyên liệu

    • 500g bắp bò
    • 1 gói thuốc bắc(bán sẵn tại các cửa hàng thuốc bắc)
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 nhánh gừng
    • Hành khô: 3 củ nhỏ
    • 1/4 cup rượu trắng
    • Vài quả táo nhỏ
    • Củ sen: 200g
    • 300ml nước dừa
    • 1 củ tỏi
    • Gia vị : muối, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm.

    Cách làm bắp bò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Bắp bò sau khi mua về bạn hãy sơ chế qua với nước muối pha loãng, sau khi rửa sạch, bắp bò được cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với tỏi băm, bạn có thể xào sơ qua với dầu hào.

    Bước 2: Hành khô, gừng, hành tây bạn có thể nướng sơ qua cho thơm. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước dừa, rượu, nước. Ninh như khoảng 1 tiếng trên bếp hoặc 20 - 25 phút trong nồi áp suất. Sau khoảng thời gian đó, bạn mở vung ra và vớt hành khô, gừng và hành tây ra. Khi ăn thì bạn bỏ thêm hành lá và ngò rí để cho thơm thêm. Sau khi ăn, bắp bò mềm tan trong miệng và có mùi vị đặc trưng.

    1. Bắp bò kho gừng 

    bắp bò kho gừng

    Nguyên liệu

    • 500g bắp bò
    • 1 củ gừng
    • 3 tép tỏi
    • 4 tép sả
    • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Cách làm bắp bò kho gừng

    Bước 1: Bắp bò sau khi mua về, bạn rửa sạch qua với nước muối pha loãng và gừng để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch lại một lần với nước. Số gừng còn lại bạn cạo vỏ, cắt thành từng sợi, tỏi bạn cắt thành từng khúc còn tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Bước 2: Bạn cho sả, tỏi, gừng một phần vào ướp cùng với thịt bò, nêm nếm thêm 1 phần cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn rồi ướp đều trong khoảng 30 phút. 

    Bước 3: Cho hết phần tỏi, sả, gừng còn lại vào nồi sau đó xào thơm cho dậy mùi, sau khi đã thấy mùi thơm thì cho thịt vào xào đều các mặt, sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, đến khi thịt săn lại thì bạn cho thêm 1 bát nước con rồi đun lựa nhỏ tầm 20 phút cho thịt mềm sau đó tắt bếp. Khi hoàn thành món ăn, thấy nước hơi kẹo lại là bạn đã thành công.

    1. Bắp bò ngâm mắm

    bắp bò ngâm mắm

    Nguyên liệu

    • 500g bắp bò
    • 30g tỏi
    • 5g ớt tươi
    • 5g sả cây
    • 10g gừng
    • 40g hành tím
    • 250ml nước mắm ngon
    • 150ml nước lọc
    • 100 đường phèn
    • Nguyên liệu tạo hương: hoa hồi, quế, thảo qua, đinh hương, quế chi
    • 1 hũ thuỷ tinh để ngâm bắp bò

    Cách làm

    Bước 1: Bắp bò sau khi bạn mua về đem rửa sạch cùng với nước muối pha loãng và gừng để khử mùi hôi. Sau đó, bạn dùng một sợi chỉ buộc miếng bắp bò lại để khi luộc lên thịt bắp bò sẽ được chắc hơn. Cho bắp bò vào nồi cúng với quế, thảo quả, đinh hương, hoa hồi, hành tím và 1 thìa hạt nêm và đổ nước ngập thịt để luộc cùng. Luộc khoảng 30 - 35 phút cho bắp bò chín, sau đó bạn vớt ra ngâm trong một thau nước đá thịt sẽ được giòn và sẽ không bị thâm.

    Bước 2: Bạn dùng 150ml nước lọc, sau đó 100g đường phèn đun sôi lên, sau đó cho cho 250ml nước mắm ngon vào, đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp và để nguội.

    Bước 3: Bạn xếp thịt bắp bò vào hũ thuỷ tinh đã được lau khô, sau đó cho hành và tỏi vô hũ, đổ ngập nước mắm vô ngập thịt, nếu thịt bị thừa ra thì phần trên cùng sẽ bị hư. Sau đó, đậy kín hũ từ 5 - 7 ngày là có thể sử dụng được. Chúc bạn thành công với món ăn này.

    1. Bắp bò xào sả ớt

    Công thức làm bắp bò xào sả ớt đậm vị, cả nhà thích mê

    Nguyên liệu

    • 500g bắp bò
    • 3 cây sả
    • 2 quả ớt
    • Tỏi
    • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

    Cách làm bắp bò xào sả ớt

    Bước 1: bắp bò sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng, sau đó rửa sạch và đem đi thái từng miếng mỏng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ sau đó băm nhuyễn, sả rửa sạch với nước sau đó cắt thành từng miếng mỏng. Ớt rửa sạch thái từng miếng nhỏ.

    Bước 2: Bạn bỏ thịt vào tô, ướp thịt bắp bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều bắp bò với gia vị sau đó ướp trong khoảng 15 phút. 

    Bước 3: Bạn cho dầu vào chảo cho nóng, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt vào xào đều tay. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với gia đình của mình. Sau đó, cho thêm phần ớt và sả còn lại vào và tiếp tục đảo đều đến khi bắp bò vừa chín tới thì nhắc xuống bếp. 

    1. Bắp bò nấu sốt vang

    bắp bò sốt vang

    Nguyên liệu:

    • 500g bắp bò
    • 30ml rượu vang
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả cà chua
    • 1 củ khoai tây
    • 1 củ hành tây
    • Quế, gừng, tỏi
    • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn.

    Cách làm bắp bò sốt vang

    Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn sơ chế qua với nước muối loãng và gừng để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo nước. Sau đó, bạn dùng 1 quả cà chua cắt hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, sau đó rửa sạch cắt thành hình múi cau . Tỏi thì bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ, gừng bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. Cà rốt và khoai tây bạn cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Thịt bò cắt thành từng miếng, sau đó bạn cho 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê xay, 5g gia vị sốt vang, 1/2 lượng tỏi băm, và gừng băm nhỏ và trộn đều, sau đó ướp thịt khoảng 45 phút. 

    Bước 3: Bạn cho dầu ăn vào một chiếc chảo đăng nóng, khi dầu đã nóng cho tỏi đã băm vào phi thơm. Khi đã dậy được mùi thơm, bạn cho phần thịt đã ướp vào đảo cho săn lại, sau đó bạn cho tiếp 30ml và cà chua vào xào khoảng 2 phút. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu đã xào vừa rồi qua một chiếc nồi áp suất, nấu thêm khoảng 20 - 25 phút là thịt sẽ chín. Sau 20 phút, bạn cho thêm cà rốt, khoai tây, và một 2 thìa bột năng đã pha và 30ml nước, đậy nắp lại và nấu thêm 10 phút. Và chúng ta đã có một món bắp bò nấu sốt vang thơm ngon, đậm đà.

    1. Bắp bò luộc

    Bắp bò luộc

    Nguyên liệu

    • 500g bắp bò
    • 1 củ gừng
    • Sả, hoa hồi, quế 
    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • 1 muỗng canh nước mắm 
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm

    Cách làm

    • Bước 1: Khi mua bắp bò, bạn nên lựa chọn phần bắp bò có kích thước cỡ bàn tay người lớn người lớn, bởi vì khi luộc thì phần thịt nó sẽ không quá dai. Sau đó, bạn khử mùi hôi thịt bò bằng nước muối và gừng.
    • Sả rửa sạch đập dập, gừng rửa sạch gọt vỏ. Hoa hồi và quế thì bạn rang lên khoảng 2 phút để giúp nó được thơm hơn. 
    • Bước 2: Trước khi luộc bắp bò thì bạn nên trần sơ qua bắp bò, bước này có thể giúp bạn lọc bớt tạp chất trong bắp bò. Bạn đun lửa lớn trong khoảng 3 phút sau đó vớt bắp bò ra.
    • Bước 3: Khi luộc bắp bò, bạn cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào nồi rồi đặt thịt bò lên trên những nguyên liệu đó. Bạn cho nước đổ ngập mặt thịt để luộc. Những nguyên liệu này sẽ làm giảm mùi tanh của thịt cũng như như giúp món ăn được thơm hơn. Luộc bắp bò từ 20 - 25 phút thì thịt bò sẽ chín, bạn có thể cho dùng một chiếc đũa để xuyên qua, nếu xuyên qua mà chiếc đũa không còn dính máu thì thịt bắp bò đã chín. Khi ăn, thịt bắp bò có độ dai mềm, có độ dai vừa phải và có độ thơm. 
    1. Bắp bò hầm sả

    bắp bò hầm sả

    Nguyên liệu

    • 200g bắp bò
    • Bò vụn
    • 1 củ cà rốt
    • sả cây, sả bào, ớt tươi
    • sa tế
    • 1 quả dừa tươi
    • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường, , tỏi

    Cách làm

    • Bước 1: Bò vụn sau khi mua về sơ chế qua với nước muối và gừng cho bớt mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch. 
    • Bước 2: bạn cắt bò thành miếng vuông cỡ 2 ngón tay, ướp 2 muỗng sa tế , 3 - 4 muỗng hạt nê, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, sả băm. Trộn đều cho gia vị thấm khoảng 30 phút. Bắp bò đem rửa sạch vài thái từng miếng nhỏ dùng để nhúng lẩu.
    • Bước 3: Hầm bò: Để nồi lên bếp, cho một muỗng dầu vào, cho một muỗng tỏi băm, hoặc tép tỏi đập dập, 1 muỗng sả băm sau đó bạn đem đi phi thơm, khi tỏi  và sả đã dậy mùi, bạn cho bò vào xào sơ cho săn lại, sau đó bạn cho nước dừa vào, cho sả vào và hầm khoảng 30 phút, cuối cùng bạn cho cà rốt vào vào hầm thêm khoảng 10 phút. Món ăn này bạn có thể ăn kèm cùng với bún, mì hoặc cơm đều rất ngon.

    Bắp bò là nguyên liệu đa năng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Với “Top 7 món ngon từ bắp bò bạn không thể bỏ qua" chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được những công thức phù hợp để làm phong phú thêm thực đơn gia đình. Chúc bạn thành công với những bữa ăn này thật ngon miệng. 

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666