Gân bò là?
Gân bò là một món ăn được yêu thích bởi hương vị dai giòn sần sật, đặc biệt khi được chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Gân bò không chỉ đem lại hương vị ngon miệng , gân bò còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khoẻ. Ngay bây giờ, hãy cùng Hùng Hải Phong tìm hiểu về gân bò nhé!
Giá trị dinh dưỡng có trong gân bò
Gân bò là nguồn cung cấp dồi dào protein, collagen và các axit amin thiết yếu. Những chất dinh dưỡng có trong gân bò mang lại những giá trị dinh dưỡng như: Chất dinh dưỡng trong gân bò mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như:
-
Tốt cho xương khớp: Collagen có trong gân bò giúp tăng cường sức dẻo dai của sụn khớp, giảm nguy cơ mắc bệnh về xương khớp.
-
Tăng cường sức khoẻ tim mạch: Protein trong gân bò giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, bao gồm cả cơ tim.
-
Làm đẹp da: Collagen giúp da căng mịn, giảm nếp nhăn và chống lão hoá.
-
Tăng cường hệ miễn dịch: gân bò chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật.
Cách chọn gân bò ngon
- Khi mua gân bò, bạn nên chọn gân bò có màu trắng ngà, sờ vài thấy dai và dính chặt vào thịt.
- Tránh chọn gân bò có màu vàng sậm hoặc có mùi hôi. Không nên chọn gân bò có màu trắng nhợt nhạt, xanh vàng vì gân này đã qua xử lý với thuốc tẩy.
Cách chế biến gân bò
-
Gân bò hầm sả ớt
-
Gân bò xào thập cẩm
-
Lẩu gân bò măng cay
Lưu ý khi ăn gân bò
- Nên ăn gân bò với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều dễ gây thừa đạm. Gân bò có tính dai nên cần hầm hoặc nấu chín trước khi ăn. Những người có vấn đề về tiêu hoá, bệnh gout nên hạn chế ăn gân bò.
Gân bò là thực phẩm ngon miệng, bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy bổ sung gân bò vào thực đơn của bạn để tận hưởng hương vị thơm ngon và lợi ích sức khoẻ tuyệt vời. Xem thêm: Mép Bò
Thông tin liên hệ
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm