Tim bò là nguyên liệu quen thuộc thường xuất hiện trong các mâm cơm gia đình Việt, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e ngại trong việc chế biến tim bò vì sợ tanh hoặc dai. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 3 công thức nấu ăn về tim bò đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn biến tấu món ngon cho bữa cơm gia đình. Cùng Hùng Hải Phong tìm hiểu ngay nhé!
Một số món ăn được chế biến từ tim bò
1. Tim bò xào thập cẩm
Nguyên liệu chế biến tim bò xào thập cẩm
- 300g tim bò
- 100g nấm (nấm đùi gà, nấm rơm)
- 1 củ cà rốt
- 1 trái ớt chuông
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: nước mắm, muối tiêu, đường, dầu ăn,...
Cách làm tim bò xào thập cẩm
Sơ chế nguyên liệu
- Tim bò rửa sạch, cắt bỏ phần mỡ thừa, thái miếng vừa ăn. Ướp tim bò với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trong 15 phút.
- Nấm rửa sạch, cắt lát. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ
Xào tim bò
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho tim bò vào xào săn
- Cho nấm, cà rốt, ớt chuông vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Xào thêm 5 phút cho rau củ chín tới
- Cho hành lá, ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.
2. Tim bò hầm sả ớt
Nguyên liệu chế biến tim bò hầm sả ớt
- 300g tim bò
- 3 cây sả
- 2 trái ớt
- 2 quả cà chua
- Hành tím
- Tỏi
- Gia vị: nước, mắm, muối, tiêu đường, dầu ăn.
Cách làm tim bò hầm sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
- Tim bò rửa sạch, cắt bò phần mỡ thừa, thái miếng vừa ăn. Ướp tim bò với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trong 15 phút.
- Sả rửa sạch, đập dập cắt khúc, đập dập. Ớt cắt lát, cà chua cắt múi cau, hành tím, tỏi băm nhuyễn.
Hầm tim bò
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho tim bò vào xào săn.
- Cho cà chua vào xào cùng
- Thêm nước vào hầm trong 30 phút
- Cho sả, ớt vào hầm thêm 15 phút.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn
- Tắt bếp, múc tim bò hầm ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.
Tim bò nướng sa tế
Nguyên liệu chế biến tim bò nướng sa tế
- 300g tim bò
- Sa tế
- Mật ong
- Nước mắm
- Tỏi băm
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, tiêu, đường
Cách làm tim bò nướng sa tế
Sơ chế nguyên liệu
- Tim bò rửa sạch, cắt bỏ phần mỡ thừa, thái miếng vừa ăn.
- Ướp tim bò với sa tế, mật ong, nước mắm, tỏi băm trong 30 phút.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Nướng tim bò
- Làm nóng lò nướng hoặc bếp than
- Cho tim bò vào nướng chín vàng đều
- Khi tim bò chín, cho hành lá, ngò rí lên trên và thưởng thức.
Những lưu ý khi chế biến tim bò
Khi mua tim bò, bạn nên chọn tim bò tươi ngon, có màu đỏ tươi, sáng bóng. Không lựa chọn những trái tim bò có máu tụ và những vệt tim bò màu đen. Khi sơ chế tim bò, cần loại bỏ mỡ thừa và gân để tim bò không bị dai. Có thể ngâm tim bò trong rượu 5 phút để loại bò mùi hôi. Bạn nên ướp tim bò trước khi chế biến để tim bò thấm gia vị và ngon hơn. Tim bò là nguyên liệu bổ dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món ngon. Hy vọng với 3 công thức nấu ăn đơn giản trên, bạn có thể chế biến được 3 món ăn từ tim bò. Chúc bạn thành công với 3 món ngon từ tim bò này nhé!
Xem thêm: Cách chế biến đùi bò thơm ngon
Địa điểm mua tim bò uy tín Thực Phẩm Hùng Hải Phong:
Website: bonhap.vn
Fangpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm