Thăn bò là gì?
Thăn bò là một phần thịt mềm, ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng và nguyên liệu hoàn hảo cho món Beefsteak. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, Beefsteak luôn được nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món Beefsteak ngon đúng vị từ thăn bò, giúp bạn nấu thành công món ăn này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé. Xem thêm: Thăn lóc gân
Thăn bò - Nguyên liệu cho món Beefsteak
Thăn bò là phần thịt nằm dọc sống lưng con bò, ít vận động nên sở hữu độ mềm, ngọt béo đặc trưng. So với phần thịt khác, thăn bò có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin B12, sắt, kẽm,...mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Xem thêm: Thăn bò nguyên liệu cho bữa ăn gia đình
Lý do nên lựa chọn Thăn bò cho món Beesteak
- Độ mềm mại: thăn bò có cấu trúc cơ thịt mềm, ít gân, giúp tạo nên miếng Beefsteak mềm tan trong miệng khi thưởng thức.
- Hương vị đậm đà: thăn bò chứa lượng mỡ béo vừa phải, mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng.
- Dễ chế biến: So với các phần thịt khác, thăn bò dễ dàng chế biến thành món Beefsteak mà không tốn quá nhiều thời gian.
Nguyên liệu để làm beefsteak
- 2 miếng thăn bò
- 2 miếng cà phê dầu ăn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê hành tím băm
- 1/2 muỗng cà phê bơ lạt
Cách chế biến Beefsteak
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thăn bò rửa sạch, lau khô. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm trong khoảng 30 phút.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu ăn. Cho thịt bò vào chảo, áp chảo ở lửa lớn trong khoảng 2 phút mỗi mặt.
- Thêm 1/2 muỗng cà phê bơ lạt vào chảo, hạ nhỏ lửa và tiếp tục áp chảo thịt bò trong khoảng 2 phút mỗi mặt.
Bước 2: Bày trí món ăn và thường thức
- Thịt bò chín tái, bên trong vẫn giữ được độ mềm, ngọt.
- Thưởng thức beefsteak với khoai tây chiên, salad hoặc bánh mì.
Để có một món ăn Beefsteak ngon, bạn cần lưu ý một số điều
- Chọn thăn bò tươi ngon, có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng.
- Ướp thịt bò trong thời gian đủ lâu để thịt thấm gia vị.
- Không nên nấu thịt bò quá chín, thịt sẽ bị khô và dai
Hy vọng với những việc chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thành công trong việc chế biến món Beefsteak và có được một món ăn thơm ngon tại nhà. Xem thêm: Thăn bò sốt tiêu đen .
Thông tin liên hệ:
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm