Sườn bò là nguyên liệu quen thuộc trong thực đơn của nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn công thức cách chế biến món sườn bò mềm, ngon, đậm đà giúp bạn dễ dàng chinh phục mọi khẩu vị. Xem thêm: Sườn bò hầm
Nguyên liệu sườn bò hầm
- Sườn bò: 500g
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 nhánh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Rượu vang: 100ml
- Bột năng: 2 muỗng canh
- Muối tiêu, dầu ăn
Cách làm sườn bò hầm
1. Sơ chế nguyên liệu
- Sườn bò rửa sạch, chặt khúc vừa ăn
- Hành tây lột vỏ, thái múi cau
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Gừng cạo vỏ, thái lát
2. Ướp sườn bò
- Cho sườn bò vào tô, ướp với gừng, tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 100ml rượu vang, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
3. Nấu sườn bò
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tây
- Cho sườn bò đã ướp vào xào săn
- Thêm 1 chén nước lọc vào, đun sôi
- Giảm lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 30 phút cho sườn bò mềm
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
4. Trình bày
- Cho sườn bò ra đĩa rưới nước sốt lên trên
- Dùng nóng với cơm trắng hoặc bún
Mẹo
- Chọn sườn bò có màu đỏ tươi, thịt dính chặt vào xương.
- Nên ướp sườn bò trước ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều.
- Có thể hầm sườn bò với cà rốt, khoai tây hoặc củ cải để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Xem thêm: Những món ăn chế biến từ sườn bò
Trên đây là công thức nấu sườn bò hầm mềm, thơm, ngon. Chúc bạn thành công!
Thông tin liên hệ:
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm