Sườn Bò Hầm Cay - Cách Làm Đơn Giản, Ngon Tuyệt Cú Mèo

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Sườn Bò Hầm Cay - Cách Làm Đơn Giản, Ngon Tuyệt Cú Mèo
Ngày đăng: 27/11/2023 05:00 PM

    Sườn bò hầm cay?

    Sườn bò hầm cay là một món ăn ngon, bổ dưỡng, vị cay nồng, đậm đà, rất kích thích vị giác. Sườn bò được hầm nhừ cùng các loại rau như củ cà rốt, khoai tây,..tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Xem thêm: Những món ăn được chế biến từ gân bò

    sườn bò hầm cay

    Nguyên liệu

    • 500g sườn bò
    • 2 củ cà rốt
    • 2 củ khoai tây
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ tỏi
    • 1 nhánh gừng
    • 1 quả ớt
    • Gia vị: hạt tiêu, muối, tiêu, đường, dầu ăn, sa tế

    Cách làm

    1. Sườn bò rửa sạch, chặt khúc vừa ăn
    2. Cà rốt, khoai tây, hành tây, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    3. Ớt rửa sạch, băm nhỏ
    4. Cho sườn bò vào tô, ướp muối, hạt nêm, tiêu, đường, ớt băm, sa tế trong khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.
    5. Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, gừng.
    6. Cho sườn bò vào xào săn
    7. Cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào cùng
    8. Cho nước ngập mặt sườn, đun sôi
    9. Hạ nhỏ lửa, hầm sườn bò trong khoảng 1 tiếng cho sườn chín mềm.
    10. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

    Cách nấu chi tiết

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sườn bò rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
    • Cà rốt, khoai tây, hành tây, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp sườn bò

    Cho sườn bò vào tô, ướp với muối, hạt nêm, tiêu, đường, ớt băm, sa tế trong khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.

    Bước 3: Xào sườn bò

    • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, gừng
    • Cho sườn bò vào xào săn
    • Cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào cùng.

    Bước 4: Hầm sườn bò

    • Cho nước vào ngập mặt sườn, đun sôi
    • Hạ lửa nhỏ, hầm sườn bò trong khoảng 1 tiếng cho sườn chín mềm.

    Bước 5: Nêm nếm gia vị

    Nếm nếm lại gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp

    Lưu ý khi nấu sườn bò hầm cay

    • Sườn bò nên chọn phần sườn non để món ăn được mềm và ngon hơn.
    • Khi ướp sườn bò, bạn nên ướp với sa tế để món ăn có vị cay nồng, đậm đà hơn.
    • Khi hầm sườn bò, bạn nên hầm với lửa nhỏ để sườn được chín mềm và thấm vị.

    Thưởng thức

    sườn sốt cay

    Món sườn bò hầm cay ăn nóng với cơm hoặc bún đều rất ngon. Sườn bò mềm ngọt, đậm đà, thấm đẫm nước dùng cay nồng, cùng các loại rau củ chín mềm, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Món sườn bò hầm cay có thể biến tấu thành nhiều cách khác nhau:

    • Bạn có thể thêm các loại rau củ như nấm, đậu bắp,... để làm món ăn thêm phong phú.
    • Bạn có thể thay đổi lượng sa tế tuỳ theo khẩu vị gia đình.
    • Bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh hoặc giấm vào nước dùng để món ăn có vị chua nhẹ.

    Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thể tự tay làm món sườn bò hầm cay thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình mình. 

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666