Làm sao để nấu pín bò xào khế thơm ngon, bổ dưỡng?
Cách nấu pín bò xào khế là một món ăn Việt Nam có vị chua ngọt, giòn ngon. Món ăn này được làm từ pín bò, khế chua và các loại gia vị. Xem thêm: Móng bò hầm thuốc bắc
Nguyên liệu:
- 500g pín bò thái mỏng
- 2 quả cà chua, thái lát
- 1 củ hành tây, thái múi cau
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 trái ớt hiểm, băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê hạt nêm
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay
Cách làm
- Ướp pín bò với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay và tỏi băm trong khoảng 30 phút.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào chín
- Cho pín bò vào xào chín
- Cho khế chua vào xào chín
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Tắt bếp và cho pín bò xào khế ra đĩa. Xem thêm: Cách nấu lá sách xào khế
Mẹo nhỏ
- Để pín bò ngon hơn, bạn nên thái mỏng, cắt miếng vừa ăn.
- Khế chua nên chọn khế chua xanh, có vị chua đậm đà.
- Bạn có thể thêm các loại rau củ khác như cà chua, giá đỗ, hoặc nấm vào món pín bò xào khế để món ăn thêm hấp dẫn.
Thưởng thức
Pín bò xào khế nhường được ăn với cơm, bún, bánh mì. Bạn cũng có thể dùng món ăn này làm món nhậu cho các dịp đặc biệt. Xem thêm: Cách nấu gà hầm thuốc bắc sao cho nggom
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm