Phân Biệt 7 Loại Xương Bò Và Công Dụng Của Chúng

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Phân Biệt 7 Loại Xương Bò Và Công Dụng Của Chúng
Ngày đăng: 02/10/2023 04:18 PM

    Xương bò là?

    Xương bò là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được sử dụng để nấu các món ăn như bún bò, phở bò, canh xương bò,..Xương bò có chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm canxi, photpho, magie,...rất có lợi cho sức khỏe, giúp tăng đề kháng, phục hồi sức khoẻ. 

    Dưới đây là 7 loại xương bò phổ biến và công dụng của chúng: 

    1. Xương ống

    xương ống bò

    Xương ống là loại xương dài, có nhiều tuỷ. Xương ống thường được sử dụng để nấu các món ăn như bún bò, phở bò, canh xương bò,..Nước dùng từ xương ống có vị ngọt thanh, đậm đà, rất ngon miệng.

    1. Xương đuôi

    Xương đuôi bò

    Xương đuôi là loại xương ngắn, có nhiều thịt và gân. Xương đuôi thường được sử dụng để nấu các món ăn như lẩu bò, bò kho,...nước dùng từ xương đuôi có vị ngọt đậm, rất thơm ngon.

    1. Xương sườn

    xương sườn bò

    Xương sườn là loại xương dẹt, có nhiều thịt và mỡ. Xương sườn thường được sử dụng để nấu các món ăn như sườn nướng, sườn chiên,...

    1. Xương cổ

    Xương cổ bò

    Xương cổ là loại xương dài, có nhiều thịt và gân. Xương cổ thường được sử dụng để nấu các món ăn như bò kho, hầm xương,..

    1. Xương chân

    Xương chân là loại xương ngắn, có nhiều thịt và gân. Xương cục thường được sử dụng để nấu các món ăn như bò kho, hầm xương,..

    1. Xương cục

    Xương cục là loại xương vụn, có nhiều thịt và gân. Xương cục thường được sử dụng để nấu các món ăn như bò kho, hầm xương.

    xương cục bò

    1. Xương sụn

    xương sụn bò

    Xương sụn là loại xương có nhiều sụn. Xương sụn thường được sử dụng để nấu các món ăn như bò kho, hầm xương,...

    Cách chọn xương bò ngon:

    • Xương bò tươi ngon thường có màu hồng tươi sáng, không quá sẫm màu cũng như bị thâm đen, bầm tím lạ thường trên bề mặt. 
    • Phần thịt bám trên xương còn tươi, không bị khô, nhão
    • Xương bò không có mùi hôi

    Cách sơ chế xương bò

    1. Rửa sạch xương bò với nước
    • Đầu tiên bạn cần rửa sạch xương bò với nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất bám trên bề mặt. Bạn có thể dùng bàn chải chà sát nhẹ nhàng để làm sạch xương bò
    1. Trần sôi xương bò trong nước sôi
    • Sau khi rửa sạch, bạn cho xương bò vào nồi nước sôi và trần sơ trong khoảng 5 - 7 phút. Cách này sẽ giúp loại bỏ bọt và tạp chất còn sót lại trong xương bò. Sau đó rửa sạch lại với nước.
    1. Ngâm xương bò với rượu trắng hoặc gừng đập dập 
    • Để khử mùi hôi của xương bò, bạn có thể ngâm xương bò với rượu trắng hoặc gừng đập dập trong khoảng 30 phút.
    1. Cuối cùng, bạn cho xương bò vào đun sôi. Cách này sẽ giúp cho xương bò mềm hơn và tiết ra nhiều nước ngọt. Xem thêm: Tìm hiểu về nạm bò

    Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể có được món ăn ngon và bổ dưỡng!

    Thông tin liên hệ:

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm


     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666