Công Thức Nấu Phá Lấu Lòng Bò

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Công Thức Nấu Phá Lấu Lòng Bò
Ngày đăng: 22/12/2023 04:46 PM

    Phá lấu lòng bò?

    Món ăn này được làm từ lòng bò, gan bò, phèo bò,...hầm với các loại gia vị như nước mắm, đường, hạt nêm,...Xem thêm: Món ngon từ lá mía bò. Cùng Hùng Hải Phong tìm hiểu về công thức nấu phá lấu lòng bò đơn giản này.

    Nguyên liệu chế biến nấu phá lẩu lòng bò

    • Lòng bò: 500g
    • Gan bò: 200g
    • Phèo bò: 200g
    • Hoa hồi: 2 - 3 bông
    • Quế: 1 nhánh
    • Thảo quả: 1 - 2 quả
    • Đinh hương: 2 - 3 cái
    • Gừng: 1 củ
    • Sả: 2 củ
    • Hành tím: 5 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Nước mắm: 2 thìa canh
    • Đường: 1 thìa canh
    • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
    • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
    • Ớt hiểm: 1 trái
    • Tắc: 5 trái
    • Nước lọc: 1 muỗng
    • Rượu: 3 muỗng
    • Nước tương: 2 muỗng
    • Dầu điều: 1 muỗng
    • Cà ri: 1 muỗng
    • Ngũ vị hương: 1 muỗng
    • Dừa: 1 trái

    Cách làm món phá lấu lòng bò

    1. Sơ chế lòng bò, gan bò, phèo bò

    • Rửa  sạch lòng bò, gan bò, phèo bò với nước muối pha loãng và gừng để khử bớt mùi hôi.
    • Ướp lòng bò, gan bò và phèo bò với rượu trắng hoặc giấm trong khoảng 15 phút. Sau đó đem đi rửa sạch, tiếp đến bạn luộc lòng bò, gan bò, phèo bò với nước gừng giã nhỏ và rượu trắng trong khoảng 5 phút, sau đó đem rửa lại với nước sạch và để ráo. Thái lòng bò, gan bò và phèo bò thành từng miếng vừa ăn.

    2. Ướp lòng bò, gan bò và phèo bò 

    • Cho lòng bò, gan bò và phèo bò vào tô, ướp với các gia vị như nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay, ngũ vị hương, cà ri. Ướp nguyên liệu này cho thấm đều gia vị trong vòng 30 phút.

    3. Hầm phá lấu

    • Bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, sau đó đêm hành tím, tỏi vào phi thơm. Đến khi đã dậy mùi, bạn cho cho lòng bò, gan bò, phèo bò, vào xào đều cho săn lại. Sau đó bạn cho trái nước dừa vô và thêm nước lọc vào cho ngập nước. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, hầm trong khoảng 2 giờ. Trong quá trình hầm, thỉnh thoảng đảo đều các nguyên liệu.
    1. Thưởng thức

    Phá lấu lòng bò

    • Phá lấu lòng bò có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc mì.
    • Khi ăn, rắc thêm một ít tiêu xay và ớt bột cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Một món phá lấu lòng bò có vị thơm ngon, béo ngậy, đậm đà. Món ăn này rất thích hợp để ăn vào những ngày se lạnh hoặc làm món nhậu lại ra cùng bạn bè. Hãy bắt tay vào làm để có một món ăn lạ miệng, chúc bạn thành công!

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666