Thăn bò là gì?
Thăn bò, hay còn gọi là thăn nội, là phần thịt mềm, thơm ngon nhất của con bò. Nó nằm ở vị trí ít vận động, được bao bọc bởi lớp mỡ mỏng, tạo nên hương vị đặc trưng và độ mềm mịn khó cưỡng. Bài viết này, Thực Phẩm Hùng Hải Phong sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn được chế biến từ thăn bò.
1. Bí quyết chọn thăn bò ngon
- Thăn bò ngon: có màu đỏ tươi, sáng bóng, mỡ đan xen đều đặn. Tránh chọn thịt có màu sẫm, sần sùi hoặc xuất hiện nhiều đường gân trắng.
- Độ đàn hồi: khi ấn nhẹ vào thớ thịt, thăn bò ngon sẽ có độ đàn hồi tốt nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Tránh chọn thịt mềm nhũn hoặc chảy nước.
- Mùi hương: thăn bò có mùi thơm tự nhiên của thịt bò, không có mùi tanh hay mùi lạ. Đặc biệt, không mua thịt có màu tái xanh, nốt trắng tròn ở giữa thớ thịt.
2. Một số món ăn ngon từ thăn bò
- Bò nướng: thăn bò nướng là một món ăn phổ biến nhất được chế biến từ thăn bò. Bạn có thể nướng thăn bò trên than hoa, lò nướng hoặc chảo gang. Để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể ướp thịt với các loại gia vị như muối, tiêu, tỏi, ớt,..
- Bò xào: Thăn bò xào món ăn đơn giản, dễ chế biến và rất ngon miệng. Bạn có thể xào thăn bò với các loại rau củ quả yêu thích như ớt chuông, hành tây, nấm,.
- Bò bít tết: bò bít tết là món ăn sang trọng được chế biến từ thăn bò. Bạn có thể áp chảo, hoặc nướng thăn bò để tạo món bít tết thơm ngon, mềm mại.
- Lẩu bò: thăn bò cũng là nguyên liệu tuyệt vời để nấu bò, thịt bò mềm, ngọt thanh, hoà quyện với nước dùng đậm đà tạo nên hương vị lẩu bò khó cưỡng.
- Phở bò: phở bò với thăn bò là món ăn được nhiều người yêu thích. Thịt bò mềm, thơm ngon cùng bánh phở mềm dai và nước dùng thanh ngọt tạo nên hương vị phở bò đặc trưng.
3. Bí quyết chế biến thăn bò ngon
- Làm mềm thịt: thăn bò tuy mềm nhưng để món ăn hoàn hoản, bạn nên áp dụng một số cách làm mềm thịt như: Ướp thịt với các loại gia vị có tính axit như chanh, giấm, sữa, sử dụng dụng cụ đập thịt hoặc giã nhẹ. hoặc ướp thịt với baking soda trước khi chế biến.
- Nấu chín vừa tới: Thăn bò nên được nấu chín vừa tới để giữ được độ mềm và hương vị thơm ngon. Nấu quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai và mất đi chất dinh dưỡng.
- Kết hợp với các loại gia vị phù hợp: thăn bò có thể kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau như muối, tiêu, tỏi, ớt,...để tạo nên hương vị đa dạng.
4. Gợi ý cách bảo quản thăn bò
- Bảo quản trong tủ lạnh: thăn bò được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C. Thời gian bảo quản tối đa là 3 ngày.
- Bảo quản ngăn đông: thăn bò có thể được bảo quản trong tủ đông ở nhiệt độ - 18 độ C. Thời gian bảo quản là 6 tháng.
Thăn bò là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với những chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn có thể chế biến thăn bò thành những món ăn cho gia đình mình. Xem thêm: Móng bò món ăn dai, giòn
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm