Cách Chế Biến Món Lẩu Đuôi Bò Nấu Chao

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Chế Biến Món Lẩu Đuôi Bò Nấu Chao
Ngày đăng: 04/08/2024 04:12 PM

    Lẩu đuôi bò khoai môn nấu chao? Lẩu đuôi bò là một trong những món ăn thường xuất hiện trong các bữa tiệc của gia đình. Hương vị đậm đà của miếng thịt bò cùng với vị béo béo của chén chao vô cùng đưa cơm. Hãy cùng Hùng Hải Phong thực hiện đãi cả nhà món ăn ngon hấp dẫn. Xem thêm: Bí quyết nấu chín mềm, thơm ngon với chân giò bò.

    Cách chế biến món lẩu đuôi bò khoai môn nấu chao

    Nguyên liệu chế biến món lẩu đuôi bò nấu chao

    • 700g đuôi bò
    • 500g khoai môn
    • Quế
    • Hoa hồi
    • Gừng
    • 150g chao
    • Hành tím: 2 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 tép
    • Sa tế: 2 thìa
    • Rau ăn kèm: mùng tơi, cải thảo, cải cay, nấm, ớt
    • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm

    Cách chế biến món lẩu đuôi bò nấu chao

    1. Sơ chế nguyên liệu

    • Đuôi bò sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng để khử bớt mùi hôi. Sau đó, bạn đem đuôi bò đi chặt thành từng miếng vừa ăn và đem đi trụng sơ qua với nước sôi. 
    • Hành tím, tỏi bạn đem đi bóc vỏ và băm nhỏ
    • Sả đem bỏ phần vỏ già bên ngoài và đập dập.
    • Hành tây đem đi lột vỏ và cắt thành từng miếng cau.
    • Các loại rau bạn đem đi sơ chế và rửa sạch để ráo
    1. Ướp đuôi bò

    • Đuôi bò bạn đem đi ướp với 2 thìa sa tế, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm, 150g chao đem đi trộn đều và ướp trong khoảng 45 phút.
    1. Chế biến lẩu đuôi bò

    • Bạn cho một chiếc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, tiếp đến bạn cho tỏi băm, hành băm vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho sả, quế, hoa hồi, gừng cắt lát vào đảo đều sau đó bạn cho đuôi bò đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt được săn lại. Tiếp đến, bạn cho 1,5 lít nước vào nồi(có thể cho nước dừa để phần nước lẩu được đậm đà hơn) và nấu trong khoảng 40 phút. Tiếp theo, bạn cho khoai môn vào hầm trong vòng 10 phút. Cuối cùng, bạn cho hành tây đã cắt vào nồi và nấu thêm khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp và múc ra nồi lẩu để thưởng thức. Xem thêm: 3 cách chế biến đùi bò tại nhà

    Cách chế biến lẩu đuôi bò khoai môn nấu chao

    Vậy là bạn đã hoàn thành món “ Lẩu đuôi bò nấu chao" chỉ với vài bước đơn giản. Hãy cùng Hùng Hải Phong chế biến món ăn và đãi cả nhà món ngon hấp dẫn nhé!

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Hình ảnh: sưu tầm


     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666