Nạm Bò Tái Chanh - Món Ngon Khó Cưỡng Ngày Hè
Bò tái chanh là món ăn với vị chua của chanh kết hợp với vị ngọt mềm của thịt bò, cùng với các loại rau thơm giòn giòn tạo nên hương vị hài hoà, kích thích vị giác, khiến ai cùng yêu thích. Bài viết này, Hùng Hải Phong mách bạn công thức làm bò tái chanh ngon miệng.
Nguyên liệu làm bò tái chanh
- 500g nạm bò
- 2 quả chanh
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà tím
- 1 củ tỏi
- 1 nhúm ớt
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- Rau thơm: húng quế, rau thơm, rau răm, tía tô, ngò gai
- Lạc rang
- Bánh tráng
- Sả
- 2 muỗng giấm trắng
Cách làm bò tái chanh
1. Sơ chế nguyên liệu
- Nạm bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng để khử bớt mùi hôi, lấy một ít giấm trắng và chanh rửa đều lên thịt vài phút. Sau đó bạn rửa sạch lại nhiều lần nước nước. Nạm bò rửa sạch, để ráo nước. Thái nạm bò thành những lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò vừa ăn với một muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt trong 15 phút.
- Hành tây thái mỏng. Ngâm hành tây vào nước đá pha giấm để khử mùi hăng.
- Hành tím và tỏi băm nhuyễn. Ớt băm nhỏ.
- Rau thơm nhặt và rửa sạch.
- Lạc rang giã dập.
2. Pha nước chấm
- Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt của 2 quả chanh vào tô. Khuấy đều cho tan gia vị. Cho tỏi băm, ớt băm vào tô nước chấm sau đó trộn đều.
3. Xào thịt bò và chiên bánh phồng tôm
- Dùng một chiếc chảo cho dầu sôi, ngập 1/3 chiếc chảo. Dầu nóng thì hạ lửa nhỏ sau đó bạn cho bánh phồng tôm vô chiên, trở đều cho hai mặt vàng đều. Bánh vàng thì bạn vớt ra để cho ráo dầu.
- Tiếp đến, bạn sử dụng chiếc chảo chiên bánh phồng tôm vừa rồi, đổ bớt dầu ra . Sau đó, cho hành tây cắt hạt lựu vào phi vàng và vớt ra để ráo dầu. Bạn cho tiếp sả vào phi, sả dậy mùi thơm thì cho cho tỏi vào, sau khi tỏi vàng thì vớt ra để ráo. Cho thịt bò vào xào cùng, mở lửa lớn và đảo đều tay. Cho thịt ra đĩa và để nguội, sau khi nguội thì vắt chanh lên thịt bò và vớt ra ngay.
4. Trộn nộm bò tái chanh
- Bạn cho thịt bò ra tô, cho sả, tỏi, hành phi vào trộn đều với nước mắm đã trộn cùng với rau răm, húng quế cắt nhỏ, đậu phộng rang trộn đều lên. Sau đó, cho hành tây vào trộn đều (lưu ý: trộn nhẹ tay không hành sẽ bị nát). Như vậy là bạn đã có một món ăn ngon miệng.
Bò tái chanh là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng món ăn lại vô cùng ngon miệng. Món ăn này rất thích hợp để làm món khai vị hoặc món ăn chính trong bữa cơm gia đình. Hãy thử làm món bò tái chanh theo hướng dẫn trên để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé.
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm