Món Thịt Bắp Bò Xào Măng Tây Thanh Ngọt, Giòn Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Món Thịt Bắp Bò Xào Măng Tây Thanh Ngọt, Giòn Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
Ngày đăng: 28/04/2024 05:01 PM

    Món Thịt Bắp Bò Xào Măng Tây Thanh Ngọt, Giòn Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

    Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và dễ làm cho bữa cơm gia đình? Hãy thử ngay món thịt bắp bò xào măng tây với hương vị thanh ngọt, giòn ngọt, thanh ngon, đậm đà khó cưỡng. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt bò xào măng tây đơn giản, dễ làm tại nhà với đầy đủ bí quyết để món ăn luôn thơm ngon, chuẩn vị.

    Thịt bắp bò xào măng tây

    Nguyên liệu nấu món thịt bò xào măng tây

    • Thịt bò: 300g(chọn phần bắp bò mềm, nạc mỡ xen kẻ) 
    • Măng tây xanh: 300g
    • Hành lá, ngò rí: 1 ít
    • Tỏi: 2 tép
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu xay, muối.

    Cách làm

    1. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò: thịt bò sau khi được mua về bạn đem đi rửa sạch, bạn có thể rửa với nước muối và gừng cho thịt bò được khử mùi hôi. Tiếp đến, bạn thái thịt bò theo từng miếng nhỏ vừa ăn và ướp cùng với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn sau đó trộn đều các loại gia vị với thịt và đem ướp khoảng 15 phút trong tủ lạnh. 
    • Trong thời gian sơ chế thịt bò, bạn mang măng tây đem đi ngâm với nước muối pha loãng, sau đó bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch  và để ráo. Bạn dùng dao cắt bỏ đi phần gốc già của mang tây, sau đó cắt theo khúc vừa ăn.
    • Hành tây: bóc vỏ, cắt mùi cau
    • Hành lá, ngò rí: rửa sạch, cắt nhỏ
    • Tỏi: băm nhuyễn
    • Gừng: gọt vỏ, băm nhuyễn

    2. Xào thịt bò 

    • Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng. Phi thơm tỏi băm và gừng băm, khi đã dậy mùi thơm bạn cho thịt bò vào xào đến khi phần thịt săn lại thì cho ra đĩa. Tiếp đến, bạn tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo, khi chảo nóng bạn cho măng tây vào xào cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 50ml nước lọc. Xào đều tay cho măng tây được chín đều. 
    • Cuối cùng, cho thịt bò lại vào chảo và xào đều cùng với măng tây, xào thêm khoảng 2 - 3 phút nữa cho chín đều và sau đó tắt bếp. 

    3. Hoàn thành món ăn

    • Món thịt bò xào măng tây là một món ăn ngon miệng, nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Thịt bò mềm chứa nhiều protein cùng với măng tây nhiều chất xơ có lợi cho sức khoẻ, đây là những gợi ý cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú. 
    • Thêm hành lá, ngò rí vào đảo đều và tắt bếp.

    Bí quyết để món thịt bò xào măng tây ngon hơn

    • Khi mua thịt bò bạn chọn phần bắp bò mềm, nạc mỡ xen kẽ để thịt bò mềm và ngọt hơn.
    • Nên xào măng tây với lửa vừa để măng tây chín giòn vẫn giữ được vị ngọt thanh. Không nên xào măng tây quá lâu sẽ khiến măng tây bị mềm và nát.

    Thịt bò xào măng tây là món ăn đơn giản, dễ làm những lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Với bài viết hướng dẫn này, hy vọng bạn có thể tự tay chế biến món ăn này cho gia đình thưởng thức. Xem thêm: Khấu linh bò khìa nước dừa

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

     

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666