Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Nấu Phở Bò Chuẩn Vị

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0928522522
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Nấu Phở Bò Chuẩn Vị
Ngày đăng: 23/09/2023 12:02 PM

    Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Có Một Tô Phở Bò Thơm Ngon Tại Nhà

    Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

    Mở ảnh

    Những nguyên liệu không thể thiếu khi nấu phở

    • Xương ống bò: là nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên dùng nước dùng thơm ngon, đậm đà. Xương ống bò nên chọn loại tươi, có nhiều tuỷ.
    • Thịt bò: nên sử dụng bắp, nạm, gầu 
    • Bánh phở: sử dụng loại tươi ngon chất lượng
    • Gia vị: muối, đường phèn, hạt tiêu, nhỏ quế, tiểu hồi, hành tây, đường cát, giấm, bánh phở, gừng, thảo quả, đinh hương

    Mở ảnh

    Cách nấu phở

    Bước 1: Sơ chế xương bò

    • Xương bò sau khi mua về rửa sạch cho bớt tạp chất, sau đó ngâm với nước muối và giấm 2 tiếng cho sạch và không bị mùi tanh. Sau đó vớt ra luộc trong nước sôi khoảng 10 phút, trần qua nước lạnh. Cách này sẽ giúp cho nước phở được trong và không bị tanh. Xem thêm: Bò xào hoa thiên lý
    • Thịt bò: rửa sạch qua nước muối loãng rồi đem đi luộc với gừng và hành tím, cho một ít muối và hạt nêm. Luộc 1-2 tiếng cho thịt mềm sau đó cho vào thau nước đá.

    mẹo nhỏ giúp món phở bò được ngon hơn

    Bước 2: Ninh xương bò

    • Ninh xương bò từ 6 - 8 tiếng để cho xương bò ra chất, ninh càng lâu thì nước dùng càng ngon và đậm đà.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    • Hành tây một nửa lột vỏ cắt thành miếng sau đó ngâm vào nước đá cho bớt hăng. Phần hành còn lại, gừng mang lên nướng sau đó bóc vỏ cho vào một túi vải trắng hầm 4 tiếng cho ra hết chất. 
    • Cho quế, hồi, thảo quả, đinh hương lên chảo đảo cho thơm, vớt ra ngâm 30 phút với nước sôi cho bớt bị đen và mùi. Sau đó cho vào túi trắng và hầm.
    • Sau khi hầm hành tây, gừng 4 tiếng và quế, hồi, thảo quả, đinh hương hầm 1 tiếng thì vớt cả hai túi ra kèm xương ống. Sau đó nêm gia vị như: đường phèn, muối, hạt nêm, bột ngọt sau cho vừa ăn. Xem thêm: Tim bò món ngon bổ dưỡng

    mẹo nhỏ để món phở được ngon hơn

    Bước 4: Chuẩn bị bánh phở và rau ăn kèm

    • Rau quế và ngò gai rửa sạch rồi để ráo
    • Bánh phở trụng sơ qua nước sôi, sau đó xếp vào tô, xếp thịt bò lên bề mặt, hành lá cắt nhỏ, hành tây và chan nước dùng lên.

    rau ăn kèm với phở

    Phở là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể nấu cho gia đình mình một tô phở ngon, đậm đà hương vị. Chúc bạn thành công với món ăn này! Xem thêm: Cách làm nạm bò xào sả ớt

    Thông tin liên hệ:

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666