Lưỡi Bò Kho Sả Ớt Món Ngon Mỗi Ngày

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Lưỡi Bò Kho Sả Ớt Món Ngon Mỗi Ngày
Ngày đăng: 12/09/2024 09:45 AM

    Lưỡi bò kho sả ớt

    Lưỡi bò kho sả ớt là một món ăn với sự kết hợp giữa vị giòn giòn của lưỡi bò, vị thơm, cay cay của sả và ớt đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và đậm đà, tạo nên một món ăn khó quên. Hôm nay, hãy cùng Hùng Hải Phong vào bếp tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé! Xem thêm: Cách làm món súp đuôi bò hầm thơm ngon

    Nguyên liệu chế biến món lưỡi bò kho sả ớt

    Nguyên liệu chế biến đuôi bò hầm sả ớt

    - Lưỡi bò: 2kg (1 cái)

    - Sả: 4 cây

    - Ớt: 2 trái

    - Hành tím: một ít

    - Tỏi: một ít

    - Chanh: 2 trái

    - Đường: 1 muỗng

    - Tiêu hạt: một ít 

    - Tiêu xay: 1 muỗng

    - Muối: 1 muỗng

    Cách chế biến món lưỡi bò kho sả ớt

    Một số lưu ý sẽ giúp cho món lưỡi bò kho sả ớt được ngon hơn

    • Chọn lưỡi bò: Lưỡi bò thường có màu hồng nhạt, bề mặt bóng và không có mùi hôi. 
    • Cạo sạch màng trắng: Lớp màng trắng bên ngoài lưỡi là nguyên nhân chính gây mùi hôi, cần loại bỏ hoàn toàn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế lưỡi bò

    • Lưỡi bò sau khi mua về, bạn đem rửa sơ qua với nước sạch. Sau đó, bạn lấy rượu trắng chà lên bề mặt của lưỡi để khử mùi hôi. Rắc muối lên bề mặt lưỡi rồi chà sát cho kỹ. Sau đó, bạn bắc một chiếc nồi nước lên bếp cho 3 muỗng canh rượu vào nồi, 1 muỗng muối, hành tím, tỏi, hạt tiêu và luộc trong nồi 45 phút hoặc luộc trong nồi áp suất khoảng 25 phút. Cuối cùng, bạn vớt lưỡi bò ra, cạo sạch lớp màng trắng bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Sả mua về đem đi tách bỏ phần vỏ bên ngoài, sau đó cắt nhỏ.Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

    Bước 2: Kho lưỡi bò

    Kho lưỡi bò sả ớt

    • Cho một chiếc nồi lên bếp, bạn có dầu ăn vào nồi sau đó phi thơm hành, tỏi, sả, ớt vào phi thơm. Sau đó, cho lưỡi bò vào đảo đều vào kho trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tiêu xay sau đó kho thêm đến khi thịt lưỡi bò còn xem xém nước(khoảng 5 phút). Cuối cùng, tắt bếp và múc ra đĩa là bạn đã có ngay một phần lưỡi bò kho sả ớt. 

    Lưỡi bò kho sả ớt

    Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình đĩa lưỡi bò kho gừng sả thơm ngon, đưa cơm. Hãy vào bếp trổ tài để thưởng thức món ăn ngon miệng này nhé! Theo dõi Hùng Hải Phong để cùng tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon nữa nhé!

    Nguồn: Nho Huân Foods 

    Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn và đặt hàng. 

    - Website: bonhap.vn

    - Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong 

    - Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    - Đường dây nóng: 0378 888 262 - 0928 522 522

    - Nhân viên tư vấn: 0829 922 922 - 0839 522 622





     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666