Lưỡi bò hấp hương vị truyền thống
Lưỡi bò hấp hương vị truyền thống là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà. Món ăn này được làm từ lưỡi bò và các loại gia vị quen thuộc như gừng, tỏi, sả,... Lưỡi bò được hấp chín mềm, thấm đẫm gia vị, mang lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. Xem thêm: Lưỡi bò hầm tiêu xanh
Nguyên liệu
- 1 cái lưỡi bò
- 2 củ gừng
- 3 tép tỏi
- 2 nhánh sả
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
- ½ thìa cà phê đường
Cách làm
- Sơ chế lưỡi bò: lưỡi bò rửa sạch, chà xát với muối và chanh để khử mùi hôi. Sau đó, dùng dao cạo sạch lớp màng bên ngoài lưỡi bò
- Sơ chế các nguyên liệu khác: gừng, tỏi băm nhỏ, sả đập dập, cắt khúc
- Ướp lưỡi bò: cho lưỡi bò vào tô, ướp với gừng, tỏi, sả, muối, tiêu, đường trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
3. Lưỡi bò: cho lưỡi bò vào nồi hấp, hấp trong khoảng 1 tiếng cho lưỡi bò chín mềm.
4. Trình bày và thưởng thức: lưỡi bò chín, lấy ra khỏi nồi, thái lát mỏng. Dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì.
Mẹo nhỏ
- Để lưỡi bò mềm nhanh, bạn có thể chần lưỡi bò qua nước sôi trong khoảng 5 phút trước khi hấp
- Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như hồi, quế, hạt nêm,... để món ăn thêm đậm đà.
Lưỡi bò hấp là một món ăn ngon và bổ dưỡng, mang đậm hương vị truyền thống của Việt Nam. Với cách chế biến đơn giản nhưng tinh tế, lưỡi bò hấp sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm về ẩm thực khó quên. Xem thêm: Đuôi bò món ngon bổ dưỡng
Thông tin liên hệ:
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm