Lẩu xương bò nhúng nấm là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn gia đình hoặc bạn bè. Món ăn này có nước dùng ngọt thanh, xương bò mềm ngọt, các loại nấm giòn thơm, kết hợp với rau cải ngọt thanh mát, mang đến hương vị khó quên. Xem thêm: Cách nấu bao tử bò hầm tiêu xanh
Nguyên liệu
- Xương bò: 500g
- Nấm hương: 100g
- Nấm kim châm: 200g
- Nấm rơm: 200g
- Rau cải ngọt: 200g
- Hành tây: ½ củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Cách làm
1. Sơ chế nguyên liệu
- Xương bò rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
- Nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm ngâm nước muối pha khoảng khoảng 30 phút, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Rau cải ngọt rửa sạch, thái khúc.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
- Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Xào sơ xương bò
- Cho dầu ăn vào nồi, cho gừng, tỏi băm vào phi thơm.
- Cho xương bò vào xào săn lại khoảng 10 phút.
2. Nấu nước dùng
- Cho xương bò đã xào vào nồi, đổ ngập nước, thêm hành tây, đun sôi.
- Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 2 - 3 tiếng cho xương bò mềm và ra hết nước ngọt.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu.
3. Nhúng lẩu
- Cho nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm, rau cải ngọt vào nồi nước lẩu.
- Nhúng xương bò vào nồi nước lẩu và thưởng thức.
Mẹo nấu lẩu xương bò hầm nhúng nấm
- Để nước dùng lẩu ngọt thanh, bạn có thể cho thêm sả, hoa hồi, quế vào ninh cùng. Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng gói gia vị lẩu bò để nấu nước dùng.
- Khi nhúng xương bò, bạn nên nhúng nhanh tay để xương chín đều mà không bị dai.
Thành phẩm
- Lẩu xương bò hầm nhúng nấm có nước dùng ngọt thanh, xương bò mềm ngọt, các loại nấm giòn thơm, kết hợp với rau cải ngọt thanh mát, mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đây là món ăn thích hợp cho những bữa ăn gia đình hoặc bạn bè.
Một số lưu ý khi nấu lẩu bò xương bò nhúng nấm
- Khi chọn xương bò, bạn nên chọn xương ống hoặc xương bò có nhiều thịt để nước dùng ngọt thanh hơn.
- Khi xào xương bò, bạn nên xào xương bò săn lại để không bị tanh.
- Khi hầm xương bò, bạn nên hầm với lửa nhỏ để xương chín mềm và ra hết nước ngọt.
- Khi nhúng lẩu, bạn nên nhúng nhanh tay để xương bò chín đều và không bị dai.
Chúc bạn thành công với món lẩu hầm xương bò nhúng nấm! Xem thêm: Cách nấu cháo tim bò
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm