Lẩu Bò Nhúng Giấm Với Lá Khổ Qua - Món Ăn Thanh Mát, Ngon Miệng

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Lẩu Bò Nhúng Giấm Với Lá Khổ Qua - Món Ăn Thanh Mát, Ngon Miệng
Ngày đăng: 12/11/2023 03:29 PM

    Làm thế nào để nấu món lẩu bò nhúng giấm lá khổ qua?

    Lẩu bò nhúng giấm với lá khổ qua là một món ăn ngon, thanh mát, rất thích hợp để ăn trong các ngày hè nóng bức. Món ăn này có sự hoà quyện của thịt bò, vị chua của giấm, vị cay của ớt và vị đắng nhẹ của lá khổ qua. Xem thêm: Lòng bò hấp hành gừng

    lẩu bò nhúng giấm với lá khổ qua

    Nguyên liệu

    nguyên liệu lẩu bò nhúng giấm với lá khổ qua

    • Thịt bắp bò: 500g
    • Lá khổ qua: 100g
    • Dưa leo, cà chua, dứa, hành tây, khế, chuối xanh, sả, gừng, hành tím
    • Nước dừa tươi: 1 quả
    • Gia vị: giấm, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt.

    Cách làm

    1. Sơ chế nguyên liệu
    • Bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
    • Lá khổ qua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Dưa leo, cà chua, dứa, hành tây, khế rửa sạch thái lát.
    • Sả, gừng, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    1. Nấu nước lẩu
    • Cho nước dừa tươi vào nồi, thêm sả, gừng, hành tím băm nhỏ, đun sôi. Trước khi sôi, cho giấm, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa ăn.
    1. Nhúng thịt bò vào rau củ quả
    • Cho thịt bò và rau củ quả vào nồi nước dùng đang sôi, nhúng chín rồi vớt ra. Dùng bánh tráng cuốn thịt bò và rau củ quả chấm với nước mắm nêm.

    Xem thêm: Cách chọn nguyên liệu cho món phá lấu

    Mẹo nhỏ

    • Để món lẩu có vị chua ngọt thanh mát, bạn nên sử dụng giấm gạo.
    • Nếu không có nước dừa tươi, bạn có thể thay thế nước lọc hoặc nước xương.
    • Bạn có thể thêm các loại rau củ quả khác tuỳ theo sở thích, chẳng hạn như nấm, đậu bắp,...

    Thưởng thức

    lẩu bò nhúng giấm với lá khổ qua

    • Món lẩu bò nhúng giấm lá khổ qua có thể ăn kèm với bánh tráng, bún tươi hoặc mì. Bạn có thể chấm thịt bò với rau củ quả với nước mắm nêm, nước mắm chua ngọt hoặc nước tương. 
    • Lẩu bò nhúng giấm lá khổ qua là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Món ăn này là sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu, mang đến hương vị chua ngọt, thanh mát, giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nóng bức. Xem thêm: Thăn trâu nhập khẩu

    Hy vọng với công thức mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể tự tay làm món lẩu bò nhúng giấm lá khổ qua thơm ngon, chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666