Lẩu Bò Nhồi Bao Tử - Món Ăn Độc Đáo, Lạ Miệng Tới Từ Mông Cổ

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Lẩu Bò Nhồi Bao Tử - Món Ăn Độc Đáo, Lạ Miệng Tới Từ Mông Cổ
Ngày đăng: 24/12/2023 04:33 PM

    Lẩu bò nhồi bao tử là gì?

    Lẩu bò nhồi bao tử là một món ăn độc đáo và hấp dẫn đến từ Mông Cổ. Món ăn này đang được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Bài viết này cùng chúng mình tìm hiểu món ăn này nhé! Xem thêm: Xương bò hầm sả

    Nguyên liệu nấu lẩu bò nhồi bao tử

    • Thịt bò: 500g
    • Bao tử: 200g
    • Rau nấm: 100g Nguyên liệu khác: quế, hoa hồi, táo đỏ, hành tây,...
    • Gia vị: hành, tỏi, gừng, hạt nêm, muối tiêu, hành baro, đường, dầu hào,...

    Cách làm

    1. Sơ chế nguyên liệu
    • Thịt bò đem đi rửa với gừng cho khử mùi tanh, thái lát mỏng cho dễ xay.
    • Bao tử rửa sạch, bóp muối, chanh cho hết mùi hôi rồi thái miếng vuông đủ để cho nhồi nhân thịt.
    • Rau nấm rửa sạch, cắt nhỏ sau đó để ráo.
    1. Ướp thịt bò
    • Cho thịt bò vào tô, ướp với hành, tỏi, gừng băm nhuyễn, hạt nêm, muối, tiêu,...trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị, sau đó đem đi xay nhuyễn.
    • Cho hỗn hợp vừa xay ra lại tô, đặt một miếng bao tử lên trên đĩa và cho một lượng thịt vừa đủ vào bên trong sau đó đem đi buộc chặt.
    1. Trụng sơ bao tử
    • Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi, sau đó cho gừng, hành tây, muối. Nước sôi, bạn cho bao tử vào trụng khoảng 3 - 4 phút rời vớt ra.
    1. Nấu lẩulẩu bò mông cổ
    • Cho nước vào nồi, đun sôi.
    • Cho bao tử nhồi thịt bò vào lẩu, đun đến khi bao tử chín thì cho rau nấm vào. 
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

    Thưởng thức

    Lẩu bò nhồi bao tử kèm với bún, mì, hoặc cơm đều rất ngon. Khi ăn bạn có thể chấm thịt bò với nước tương hoặc tương ớt.

    Điểm độc đáo của lẩu bò nhồi bao tử.

    • Sử dụng bao tử làm nguyên liệu chính: bao tử là một phần của dạ dày bò, có vị dai dai, giòn giòn. Khi nhồi thịt bò vào, bào tử sẽ trở nên mềm hơn và có vị thơm ngon hơn.
    • Kết hợp giữa thịt bò và bao tử: sự kết hợp giữa thịt bò và bao tử tạo nên một hương vị hài hoà và hấp dẫn. Thịt bò mềm ngọt, bao tử dai giòn, ăn kèm với nước dùng đậm đà khiến món ăn càng thêm ngon miệng. 
    • Cách chế biến đơn giản: món ăn này có cách chế biến đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu và chế biến tại nhà.

    Lẩu bò nhồi bao tử là một món ăn ngon, hấp dẫn đáng để thử. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, hấp dẫn thì lẩu bò nhồi bao tử là một lựa chọn hoàn hảo.

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666