Lá Sách Bò Xào Khế Chua: Món Ăn Dân Dã, Thơm Ngon, Hấp Dẫn

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0928522522
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Lá Sách Bò Xào Khế Chua: Món Ăn Dân Dã, Thơm Ngon, Hấp Dẫn
Ngày đăng: 26/11/2023 09:16 AM

    Lá sách bò là gì?

    Lá sách bò là một phần của dạ dày bò, nằm giữa dạ dày bò và ruột non. Lá sách bò có màu trắng sữa, có hai lớp màng, lớp ngoài là màng nhầy, lớp trong là màng cơ. Lá sách bò có vị ngọt, hơi dai, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Xem thêm: Cách chế biến đùi bò

    Lá sách bò xào khế chua có tác dụng gì?

    Lá sách bò là một nguồn cung cấp protein, sắt, vitamin và khoáng chất dồi dào. Khế chua cũng là một loại quả giàu vitamin C, kali và chất xơ. Do đó, lá sách bò xào khế chua là một món ăn rất có lợi cho sức khoẻ, có tác dụng:

    • Bổ sung vitamin, sắt, protein và khoáng chất cho cơ thể. 
    • Tăng cường hệ miễn dịch
    • Cải thiện sức khoẻ tim mạch
    • Hỗ trợ tiêu hoá
    • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

    Cách nấu lá sách bò xào khế chua

    Lá sách bò xào khế chua là một món ăn dân dã nhưng rất ngon và hấp dẫn của người Việt Nam. Món ăn này có vị chua chua của khế, vị ngọt của thịt bò, vị thơm của tỏi, gừng và gia vị.

    Nguyên liệu

    • 200g lá sách bò
    • 1 quả khế chua
    • 1 củ tỏi
    • 1 củ gừng
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.

    Cách làm

    1. Sách bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khế rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn.
    2. Ướp sách bò với tỏi, gừng, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
    3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm.
    4. Cho sách bò vào xào với lửa lớn, đảo đều tay. Xào đến khi sách bò săn lại thì cho khế vào xào cùng.
    5. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Thành phẩm

    lá sách bò xào khế

    Lá sách bò xào khế chua có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn. Món ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn dai của lá sách bò, hoà quyện với vị thơm của khế và gia vị. Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp ăn kèm với cơm nóng hoặc bún. Xem thêm: Phụ phẩm

    Mẹo nhỏ

    • Để lá sách bò không bị hôi, bạn có thể bóp sách bò với muối và chanh hoặc giấm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch làm với nước.
    • Bạn có thể thêm cà chua hoặc hành lá vào xào cùng để món ăn thêm hấp dẫn.

    Chúc bạn thành công với món ăn này!

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666