Nguyên Liệu Cho Món Phá Lấu

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Nguyên Liệu Cho Món Phá Lấu
Ngày đăng: 29/10/2023 03:43 PM

    Phá lấu bò?

    Phá lấu bò là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được làm từ các bộ phận của bò như lòng bò, lá sách, gân, khăn lông, lách,..Để có món phá lấu ngon, ngoài cách chế biến thì việc chọn nguyên liệu cho món phá lấu ngon tuyệt hảo: Xem thêm: Gầu bò

    Để món phá lấu ngon, bạn nên chọn lòng non, có màu trắng hồng, không có đốm đen. Lá sách bò nên chọn lá sách non, có màu hồng nhạt, không có mùi hôi. Gân bò nên chọn là gân bò mềm, không dai. Khăn lông, lách bò không nên có mùi hôi.

    Chọn gia vị: để món phá lấu có hương vị thơm ngon, bạn cần chọn các loại gia vị phù hợp. Các loại gia vị thường dùng để nấu phá lấu bò bao gồm:

    • Gừng: gừng có tác dụng khử mùi hôi và làm dậy mùi thơm cho phá lấu.
    • Ngũ vị hương: là hỗn hợp các loại gia vị gồm gừng, hoa hồi, thảo quả, đinh hương, quế, ngũ vị hương có món phá lấu có hương vị thơm ngon, đậm đà. 
    • Bột cà ri: giúp món phá lấu có màu vàng đẹp mắt và hương vị thơm ngon
    • Lá quế: giúp món phá lấu có hương vị thơm ngon, dễ chịu
    • Riềng: có tác dụng khử mùi hôi và làm dậy mùi thơm của phá lấu
    • Hành, tỏi, sả: hành, tỏi, sả giúp món phá lấu có hương vị đậm đà 
    • Sa tế: giúp món phá lấu có hương vị cay cay, kích thích vị giác

    nguyên liệu nấu phá lấu

    Cách chế biến:

    1. Sơ chế nguyên liệu
    • Lòng bò, lá sách, khăn lông, gân, lách,... rửa sạch, bóp với muối và chanh cho hết mùi hôi 
    • Gừng, hành, tỏi, sả, băm nhỏ.
    1. Ướp nguyên liệu:
    • Cho lòng bò, lá sách, gân, khăn lông, lách,... vào tô, ướp với các gia vị đã băm nhỏ, thêm nước mắm, đường, hạt nêm,...trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
    1. Nấu phá lấu
    • Cho lòng bò, lá sách, gân, khăn lông, lách,.. vào nồi đổ ngập nước và nấu sôi
    • Khi nước sôi, vớt bọt và nấu lửa nhỏ, nấu trong khoảng 2 - 3 tiếng 
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

    phá lấu bò

    Mẹo nấu phá lấu ngon

    • Để món phá lấu ngon, bạn nên chọn nguyên liệu tươi ngon 
    • Khi sơ chế nguyên liệu bạn nên bóp với muối hoặc chanh để loại bỏ mùi hôi
    • Khi ướp nguyên liệu, bạn nên ướp trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều
    • Khi nấu phá lấu, bạn nên nấu với lửa nhỏ để thịt được mềm và thấm gia vị.

    Trên đây là một số bí quyết chọn nguyên liệu vị cho món phá lấu ngon tuyệt hảo. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể tự làm món phá lấu thơm ngon, bổ dưỡng cho bạn bè và gia đình thưởng thức. Xem thêm: Dẻ sườn bò kho gừng

    Thông tin liên hệ:

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666