Gân bò trộn cóc non?
Gân bò trộn cóc non là món ăn kết hợp giữa vị dai giòn sần sật của gân bò cùng với vị chua chua của cóc non. Món ăn này không chỉ là một món nhậu hấp dẫn mà còn là món ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Ai có thể cưỡng lại được hương vị hấp dẫn chua cay của món ăn gân bò trộn cóc non sần sật, chua cay đậm vị? Cùng Hùng Hải Phong vào bếp làm ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu để chế biến món gân bò trộn cóc non
- 500g gân bò
- 100g cóc non(cóc xanh, chưa chín)
- Gừng: 2 củ
- Hành lá: 2 - 4 cây
- Sả: 4 cây
- Tỏi: 2 tép
- Hành tím: 3 củ
- Tắc: 8 trái
- Chanh: 3 trái
- Muối tôm: 4 muỗng
- Ớt bột: 2 thìa
- Ớt sừng: 2 trái
- Nước mắm: 2 muỗng
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
Cách chọn mua cóc non tươi ngon, chất lượng
Quan sát màu sắc: cóc non có màu xanh đậm, vỏ trơn láng. Những quả này thường có vị chua thanh và giòn.
Quan sát vỏ: Những quả cóc non thường có độ cứng vừa phải, không quá mềm cũng không quá cứng. Khi bóp nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của quả. Nên chọn những quả cóc có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
Cách chế biến gân bò trộn cóc non
-
Sơ chế và hầm gân bò
- Gân bò mua về, bạn mang đi ngâm cùng với nước muối pha loãng, sau đó bạn đem gân đi rửa lại với nước gừng giã nhuyễn để khử mùi hôi. Sau đó, bạn đem gân bò mang đi rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Sau đó, bạn bắc lên bếp một chiếc nồi, cho hành lá, cho một ít gừng sau đó bạn cho gân bò vào hầm trong khoảng 30 phút cho gân mềm. Tiếp đến, bạn vớt gân bò ra và ngâm trong thau nước đá khoảng 15 phút. Sau đó, bạn đem gân đi cắt thành từng miếng vừa ăn.
-
Sơ chế các nguyên liệu
- Cóc non mua về bạn đem đi rửa sạch với nước sạch, sau đó bạn đem bỏ đi phần cuống của cóc và gọt vỏ cóc. Cuối cùng, bạn đem cóc đi gọt làm đôi để trộn với gân.
- Rau răm bạn đem đi rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ. Tắc và chanh bạn đem đi đi vắt lấy nước cốt.
- Tỏi và hành phi bóc sạch vỏ, sau đó đem đi băm nhuyễn.
-
Làm nước sốt
- Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn lên bếp sau đó cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 thìa ớt bột, 4 muỗng muối tôm và nước cốt của 10 trái tắc. Khuấy đều cho các loại gia vị có thể hoà quyện lại với nhau.
-
Trộn gân bò
- Bạn cho gân bò vào một chiếc thau nhỏ, sau đó cho gân, sả cắt thành từng miếng, vỏ của tắc, ớt cắt thành từng miếng và 100g cóc non và cho rau răm vô. Cuối cùng, bạn cho nước sốt vào trộn đều để gân bò và cóc được thấm đẫm gia vị nhé!
Với những chia sẻ đơn giản trên, hy vọng bạn có thể chế biến được món gân bò trộn cóc ngon miệng nhe.
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm