Bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt ngon, dai dai, đậm đà hương vị để nhâm nhi cùng bạn bè hay là một món ăn vặt cho những lúc nhạt miệng. Hãy thử ngay món gân bò sốt thái chua cay hấp dẫn này nhé! Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món gân bò sốt thái thơm ngon ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian hay công sức. Cùng Hùng Hải Phong vào bếp ngay nhe!
Gân bò sốt thái là gì?
Gân bò sốt thái là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dai dai, giòn giòn đặc trưng của gân bò, hoà quyện với vị chua thanh của me, cay nồng của ớt, mặn ngọt hài hoà của nước mắm, tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu chế biến gân bò sốt thái
- 500g gân bò
- 50g ớt sừng không cay
- 25g ớt hiểm
- 50g riềng
- 50g sả
- 4 trái tắc
- 5 lá chanh bỏ hạt
- 10g rễ ngò
- 25g tỏi cắt lát
- 25g hành tím cắt lát
- Gia vị: Đường, giấm, nước mắm
Cách làm gân bò sốt thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gân bò sau khi mua về bạn có thể rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Luộc gân bò
Khi cho gân bò vào nồi, luộc cùng với 1.2 lít nước, 10g muối, 2 cây sả đập dập cắt khúc, 4 trái ớt hiểm đạp dập, 10g gừng đập dập, 30g giấm. Sau đó, bạn đậy nắp luộc gân gò , thêm nước lọc và luộc trong khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi gân bò mềm, khi gân bò chín có màu đục trong, bạn vớt ra gân bò để ráo nước.
Bước 3: Làm nước sốt
Lấy 2/3 lượng ớt sừng, 1/2 lượng riềng, 1/2 lượng sả, 1/2 lượng hành tím, 1/2 lượng tỏi, toàn bộ ớt hiểm và rễ ngò với cối xay nhuyễn để lại một ít pha nước chấm. Tất cả gia vị còn lại trộn cùng gân bò đã cắt miếng. Bạn cho hỗn hợp nước ngâm như bên trên vào. Khi ủ thì mình đậy kín lọ ngâm, để 5 - 6 giờ là có thể dùng được. Khi nấu hỗn hợp ngâm gân bò thì nấu dư ra một chút và để lại làm nước chấm. Đổ toàn bộ gia vị đã xay(sả, riềng, ớt, hành tỏi, rễ ngò). Chúc bạn thành công với món ăn vặt này!
- Khi mua gân bạn nên chọn gân bò tươi ngon, có màu trắng hồng tự nhiên, không có mùi hôi.
- Có thể luộc gân bò với sả, gừng và hoa hồi để gân bò thêm đậm đà hương vị.
- Nên điều chỉnh lượng ớt bột và ớt tươi cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
- Gân bò sốt thái có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.
Gân bò sốt thái là món ăn vặt hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng, thích hợp thưởng thức trong những ngày se lạnh. Hãy thử ngay công thức này để mang đến cho gia đình và bạn bè món ăn ngon miệng và đầy thú vị nhé.
Chúc bạn thành công với món gân bò sốt thái và có những giây phút thưởng thức ngon miệng. Xem thêm: Cách nấu súp xương bò hầm đơn giản
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm