Cách Chế Biến Đuôi Bò Xào Sả Ớt

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Chế Biến Đuôi Bò Xào Sả Ớt
Ngày đăng: 12/01/2024 04:00 PM

    Đuôi bò là gì?

    Đuôi bò là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, sắt, vitamin B12 và các khoáng chất khác. Đuôi bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, phù hợp với nhiều người. Trong đó, đuôi bò xào sả ớt là một món ăn rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, cay cay của sả ớt kết hợp với vị ngọt của đuôi bò tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Xem thêm: Món ngon từ cuống họng bò

    Nguyên liệu đuôi bò xào sả ớt

    • Đuôi bò: 500g
    • Sả: 5 cây
    • Ớt: 2 trái
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, sa tế

    Cách làm đuôi bò xào sả ớt

    1. Sơ chế nguyên liệu
    • Đuôi bò rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
    • Sả rửa sạch, cắt khúc.
    • Ớt rửa sạch, thái lát.
    • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
    1. Ướp đuôi bò
    • Cho đuôi bò vào tô, ướp với hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị. 
    1. Xào đuôi bò

               đuôi bò hầm sả

    • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho sả và ớt vào phi thơm. 
    • Cho đuôi bò đã ướp vào chảo, xào trên lửa lớn cho đuôi bò săn lại.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, xào thêm khoảng 5 phút cho đuôi bò chín đều thì tắt bếp. 
    1. Trình bày
    • Cho đuôi bò xào sả ớt ra đĩa, trang trí thêm với vài cọng rau ngò cho đẹp mắt.

    Mách nhỏ

    • Để đuôi bò mềm, bạn nên chần sơ đuôi bò qua nước sôi có pha chút muối trước khi xào.
    • Nếu thích ăn cay, bạn có thể tăng lượng sa tế cho phù hợp.
    • Bạn có thể ăn kèm đuôi bò xào sả ớt với cơm, bún hoặc bánh mì.

    Cách làm đuôi bò xào sả ớt chuẩn vị

    Để làm món đuôi bò xào sả ớt ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau: 

    • Chọn mua đuôi bò tươi, có màu đỏ tươi, thớ thịt chắc, không có mùi hôi.
    • Chần sơ đuôi bò qua nước sôi có pha chút muối trước khi xào để đuôi bò mềm hơn.
    • Ướp đuôi bò với gia vị vừa ăn trong khoảng 30 phút để đuôi bò thấm gia vị.
    • Xào đuôi bò trên lửa lớn để đuôi bò chín nhanh và không bị dai.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, xào thêm khoảng 5 phút nữa cho đuôi bò chín mềm rồi tắt bếp.

    Thưởng thức đuôi bò xào sả ớt

    Đuôi bò xào sả ớt là một món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà, cay cay của sả ớt, kết hợp với vị ngọt của đuôi bò tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm đuôi bò xào sả ớt với cơm, bún hoặc bánh mì. 

    Đuôi bò xào sả ớt là một món ăn ngon, bổ dưỡng, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Hãy thử làm món ăn này để chiêu đãi gia đình. Hãy thử làm món ăn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình nhé.

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm


     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666