Cuống Họng Bò - Món Nghiện "Gây Nghiện" Cho Cánh Mày Râu

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cuống Họng Bò - Món Nghiện "Gây Nghiện" Cho Cánh Mày Râu
Ngày đăng: 02/03/2024 04:20 PM

    Cuống họng bò nằm ở phần nào của con bò?

    Cuống họng bò là phần sụn nằm ở vị trí nối giữa đầu và cổ bò. Đây là nguyên liệu tuy không phổ biến nhưng lai được cánh mày râu ưa chuộng bởi hương vị giòn sần sật, dai dai, béo ngậy, đặc biệt thích hợp làm các món nhậu lai rai cùng bạn bè. Cùng Hùng Hải Phong khám phá những món ăn này nhé!

    Giá trị dinh dưỡng

    Cuống họng bò chứa nhiều protein, collagen, khoáng chất và vitamin, tốt cho sức khoẻ như:

    • Protein: giúp tăng cường cơ bắp, phát triển hệ miễn dịch
    • Collagen: giúp da dẻ mịn màng, săn chắc, chống lão hoá.
    • Vitamin B12: giúp sản xuất tế bào hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu
    • Sắt: giúp vận chuyển oxy trong cơ thể, phòng ngừa thiếu sắt.

    Cách chế biến món nhậu từ cuống họng bò

    1. Cuống họng bò luộc

    Món ăn ngon từ cuống họng bò có thể làm tại nhà - Thịt bò tươi

    Nguyên liệu làm cuống họng bò luộc

    • Cuống họng bò
    • Gừng, sả, hành tím
    • Muối, tiêu, chanh

    Cách làm cuống họng bò luộc

    • Cuống họng bò rửa sạch, chà muối cho hết nhớt. Cuống họng bò vào nồi cho gừng, sả, hành tím, đổ nước ngập trong 30 - 40 phút. Vớt cuống họng bò ra, ngâm vào nước lạnh cho giòn, sau đó cắt thành lát mỏng. Pha nước muối chấm tiêu chanh hoặc mắm tôm chanh ớt.

    2. Cuống họng bò nướng

    Nguyên liệu làm cuống họng bò nướng

    • Cuống họng bò 

    • Sả, ớt, hành tím 
    • Gia vị ướp: mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu hào, sa tế.

    Cách làm cuông họng bò nướng

    • Cuống họng bò rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn
    • Ướp cuống họng bò với gia vị trong 30 phút.
    • Nướng cuống họng bò trên bếp than hoặc lò nướng cho đến khi vàng đều.
    • Ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước chấm.

    3. Cuống họng bò xào sả ớt

    Nguyên liệu nấu cuống họng bò xào sả ớt 

    • Cuống họng bò
    • Sả, ớt, hành tây 
    • Gia vị xào: dầu ăn, mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

    Cách làm cuống họng bò xào sả ớt

    • Cuống họng bò rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng
    • Sả, ớt, hành tây rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho cuống họng bò vào xào săn.
    • Tiếp tục cho sả, ớt, hành tây vào xào cùng.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, xào thêm vài phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

    Xem thêm: Cách chọn mua má lớn bò sao cho ngon

    Lưu ý

    • Nên chọn cuống họng bò tươi ngon, có màu đỏ hồng, sờ vào thấy dai dai.
    • Khi luộc cuống họng bò, không nên luộc quá lâu sẽ khiến cuống họng bị bở.
    • Có thể thay đổi gia vị ướp và xào cuống họng bò theo sở thích. 

    Cuống họng bò là món nhậu ngon, bổ, rẻ, được cánh mày râu ưa chuộng. Hãy thử chế biến món ăn này cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé!

    Thông tin liên hệ:

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666