Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Nấm Kim Châm Đơn Giản Mà Ngon Miệng

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Nấm Kim Châm Đơn Giản Mà Ngon Miệng
Ngày đăng: 03/09/2024 05:05 PM

    Thịt bò xào nấm kim châm là sự kết hợp giữa vị ngọt mềm của thịt bò và độ dai giòn của nấm kim châm. Món ăn này vừa đơn giản, ăn ngon miệng mà còn dễ chế biến. Vào bếp ngay với Hùng Hải Phong để tìm hiểu thêm về món thịt bò xào nấm kim châm nhé. Xem thêm: Bắp bò

    Nguyên liệu chế biến món thịt bò xào nấm kim châm

    • Thịt bò: 300g
    • Nấm kim châm: 150g
    • Hành tây: ½ củ
    • Ớt chuông đỏ: ½ củ
    • Cà rốt: ½ củ
    • Tỏi: 5 tép tỏi
    • Gia vị thường ngày: muối, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngô

     

    Cách sơ chế nấm kim châm đúng cách

    1. Cắt bỏ phần gốc: dùng dao sắc cắt bỏ đi phần gốc nấm.
    2. Tách nấm: dùng tay nhẹ nhàng tách nấm thành từng cọng nhỏ vừa ăn. 
    3. Ngâm nấm trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    Cách chế biến món thịt bò xào nấm kim châm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nguyên liệu thịt bò xào nấm kim châm

    • Thịt bò sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch, sau đó cho ngâm nước muối loãng tầm 10 phút sẽ làm giảm bớt đi mùi bò. Sau đó, bạn đem đi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
    • Nấm kim châm đem đi rửa sạch.
    • Cà rốt đem đi gọt vỏ, sau đó nạo thành từng miếng dọc. Tỏi mang đi lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. 
    • Hành tây đem đi lọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Ớt chuông đem đi rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. 

    Bước 2: Ướp thịt bò và luộc kim châm

    Ướp thịt bò

    • Thịt bò sau khi cắt miếng vừa ăn và cho ra tô, đem đi ướp với 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng bột ngô, 1 muỗng tiêu và ướp trong khoảng 15 phút. 
    • Nấm kim châm sau khi được sơ chế sạch, bạn đem đi luộc trong nước sôi khoảng 3 phút. (Lưu ý: khi luộc nấm nếu có nổi bọt thì vớt bọt ra). Sau đó vớt nấm ra khỏi nồi. 

    Bước 3: Xào thịt bò

    Xào thịt bò

    • Cho một chiếc chảo lên bếp, dầu ăn đun nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho hành tây, ớt chuông, cà rốt vào, cho 1 ít muối, 1 ít hạt nêm vào đảo đều cho hơi mềm. Sau cùng, bạn cho thịt bò vào xào chung và cho 1 chén nước nhỏ vào nấu cho đến khi thịt chín mềm và tắt bếp. 

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Hoàn thành món ăn thịt bò xào nấm kim châm

    • Bạn cho nấm kim châm vào một chiếc đĩa, sau đó cho phần thịt bò đã nấu lên trên bề mặt nấm là đã hoàn thành xong món ăn.

    Với vài bước đơn giản trên, bạn đã có được một món thịt bò xào nấm kim châm thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào bếp ngay cùng Hùng Hải Phong thôi nào. Xem thêm: Nạm trâu

    Theo: Hà Nội Phố

    Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Đường dây nóng: 0378 888 262 - 0928 522 522

    Nhân viên tư vấn: 0829 922 922 - 0839 522 622

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666