Công Thức Chế Biến Món Gân Bò Hầm Cà Ri Thơm Ngon Tại Nhà

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Công Thức Chế Biến Món Gân Bò Hầm Cà Ri Thơm Ngon Tại Nhà
Ngày đăng: 02/08/2024 10:21 AM

    Gân bò hầm cà ri là sự kết hợp giữa vị ngọt của bò, vị béo ngậy của nước cốt dừa và hương thơm nồng nàn của cà ri tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Cùng Hùng Hải Phong khám phá cách chế biến món ăn này ngay tại nhà để chế biến món ăn này nhé!

    Công thức chế biến món gân bò hầm cà ri

    1. Nguyên liệu cần có để chế biến món gân bò hầm cà ri

    • 500g gân bò
    • 1 củ hành tây
    • 2 quả ớt chuông
    • 3 cây sả
    • 3 tép tỏi
    • 2 quả ớt
    • 1 hộp sữa dừa
    • 2 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu điều, bột cà ri hoặc hạt  cà ri, nước mắm. 

    Cách chọn gân bò tươi ngon là bước quan trọng đầu tiên để có một món gân bò hầm cà ri thơm ngon, chất lượng. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể chọn được gân bò ngon, đảm bảo chất lượng.

    Quan sát màu sắc

    • Gân bò tươi có màu trắng hồng tự nhiên, không bị ố vàng hay có màu xanh lạ. Tránh chọn gân có màu trắng nhợt, vàng.

    Kiểm tra mùi

    • Gân bò tươi có mùi đặc trưng của thịt bò, tránh chọn gân bò có mùi hôi, chua hoặc mùi thuốc tẩy.

    Độ đàn hồi

    • Gân bò tươi khi ấn vào có độ đàn hồi và sẽ trở về hình dạng ban đầu, không chọn gân bò mềm nhũn, không có độ đàn hồi.

    2. Cách chế biến món gân bò hầm cà ri

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gân bò sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng để khử bớt mùi hôi. Tiếp đến, bạn đem đi rửa sạch lại với nước sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn đem gân bò đi trụng qua nước tầm 1 phút và vớt ra để ráo.
    • Ớt chuông, hành tây bạn đem đi rửa sạch và cắt thành từng múi cau.
    • Sả bạn bóc lớp vỏ già bên ngoài, sau đó đem đi rửa lại với nước.
    • Hành tím, tỏi, gừng bạn đem đi băm nhuyễn.

    Ướp gân bò

    Gân bò sau khi sơ chế, bạn đem đi ướp với các nguyên liệu như: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, cà ri, dầu ăn, hạt điều, dầu hào, nước mắm sau đó đem trộn đều lên và ướp trong khoảng 45 phút. 

    Hầm đuôi bò

    Bạn cho một chiếc nồi lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng. Tiếp đến, bạn cho tỏi vào phi thơm và khi tỏi đã dậy mùi bạn cho phần gân bò đã ướp vào đảo đều cho săn lại. Tiếp đến bạn cho sả, hành tây vào đảo cùng và cho 1.5 lít nước vào nồi và hầm trong khoảng 45 phút (lưu ý nhỏ: khi nước sôi thì bạn vặn ga nhỏ lại và hầm gân dưới lửa nhỏ để gân không bị nát).

    Sau khi hầm gân bò mềm, bạn mở nắp nồi ra rồi cho phần ớt chuông vào nồi, và cho một ít sữa dừa vào cho thơm. Nấu thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và múc ra tô.

    3. Hoàn thành món ăn

    Gân bò hầm cà ri là sự kết hợp giữa độ dai sần sật của gân bò, cùng với vị ngọt của ớt chuông và các loại gia vị đã tạo nên một món ăn vô cũng hấp dẫn. 

    Với những chia sẻ trên, Hùng Hải Phong hy vọng bạn có thể chế biến món gân bò hầm cà ri thơm ngon, đậm đà ngay tại gian bếp nhà mình. 

    Những món ăn mà bạn có thể quan tâm từ gân bò

    Nơi cung cấp gân bò uy tín “Thực phẩm Hùng Hải Phong” chuyên cung cấp sỉ lẻ thịt trâu, bò nhập khẩu:

    • Luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đầy đủ Giấy Chứng Nhận VSATTP.
    • Hỗ trợ đóng gói, gửi chành xe giúp khách tỉnh lẻ. 
    • Nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình.

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Hình ảnh: sưu tầm

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666