Chế Biến Thịt Bò Xào Súp Lơ Đơn Giản

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Chế Biến Thịt Bò Xào Súp Lơ Đơn Giản
Ngày đăng: 10/09/2024 04:04 PM
    Thịt bò xào súp lơ là một món ăn với sự kết hợp của thịt bò mềm, súp lơ giòn ngọt mang lại một món ăn đậm đà và không hề bị khô. Cùng Thực Phẩm Hùng Hải Phong tìm hiểu cách chế biến dưới đây cho một món " Thịt bò xào súp lơ đậm đà, ngọt vị" .  

    Cách chế biến thịt bò xào súp lơ

    Nguyên liệu chế biến món bò xào súp lơ đơn giản

    • 400g súp lơ
    • 200g thịt bò
    • 90g cà rốt
    • 1 củ tỏi
    • 1 đốt gừng nhỏ
    • Hành lá
    • Các gia vị thông thường

    Nguyên liệu chế biến thịt bò xào súp lơ

    Cách chế biến thịt bò xào súp lơ 

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi mua về đem rửa sạch với nước lạnh, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho bớt mùi tanh của thịt bò. Sau đó, đem đi cắt thành từng lát mỏng.
    • Súp lơ rửa sạch với nước muối, tách ra từng nhánh, đem đi cắt thành từng miếng vừa ăn. 
    • Cà rốt đem đi cao vỏ, rửa sạch, tỉa hình cánh hoa cho đẹp mắt, rồi cắt thành từng miếng tròn khoảng 0,1cm. 
    • Tỏi gừng lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. 
    • Hành lá rửa sạch, đem đi cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp gia vị và trụng rau

    Ướp gia vị và trụng rau

    • Thịt bò sau khi thái miếng, bạn đem đi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều. Trong đó, đường và dầu ăn sẽ giúp cho thịt bò dịu vị mềm và không gây khô thịt khi xào, mình sẽ ướp thịt trong khoảng 10 phút. 
    • Để súp lơ, cà rốt được giòn, không bị dai quá mà không bị sượng chín thì mình sẽ xào sơ qua với nước sôi nóng khoảng 40 - 50 giây. Tiếp đó, bạn sẽ cho ra rổ, rửa qua nước lạnh và để ráo. Làm như vậy, sẽ giúp cho súp lơ, cà rốt khi xào sẽ tăng độ giòn, ngọt đặc biệt và giữ được độ tươi bắt mắt. Sau khi để ráo hai nguyên liệu này, bạn đem đi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và lắc đều. 

    Bước 3: Xào thịt bò và súp lơ

    Xào thịt bò và súp lơ

    • Cho một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi và gừng. Mình cho thịt bò vào xào đều trên lửa lớn đến khi chín tái, sau đó bạn cho thịt ra một chiếc bát. Tiếp đến, bạn cho tiếp tỏi băm vào chảo, sau đó bạn cho súp lơ và cà rốt vào đảo nhanh đến khi thấm đều dầu, bạn sẽ cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu hào vào chảo và 1 ít bột ngọt và đảo thêm khoảng 40 giây. Sau 40 giây, bạn cho thịt bò vào xào cùng với súp lơ và cà rốt xào đều, sau đó cho thêm 1 ít nước mắm, 1 ít tiêu xay, cho hành lá vào cho món ăn được dậy thêm mùi thơm, xào thêm 5 - 6 giây nữa và tắt bếp. 

    Như vậy, với 3 bước đơn giản bạn có thể áp dụng cách làm này để có thể chế biến khi nhà có tiệc, có khách mà cần một món xào bắt mắt, ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Hãy theo dõi Thực Phẩm Hùng Hải Phong để có thể cùng mình tìm hiểu thêm nhiều công thức món ăn ngon khác nhau. 

    Thịt bò xào súp lơ

    Theo: Cook Béo

    Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng: 

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Đường dây nóng: 0378 888 262 - 0928 522 522

    Nhân viên tư vấn: 0829 922 922 - 0839 522 622

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666