Cách Nấu Thịt Bắp Bò Sốt Tiêu Đen

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Nấu Thịt Bắp Bò Sốt Tiêu Đen
Ngày đăng: 13/04/2024 10:43 AM

    Bạn đang tìm kiếm một món ăn đơn giản nhưng đầy hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình ? Món thịt thăn bò sốt tiêu đen chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng Hùng Hải Phong vào bếp chế biến món " thịt thăn bò sốt tiêu đen" ngay thôi nào.

    Thịt thăn bò sốt tiêu đen?

    Thịt bắp bò sốt tiêu là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò mềm mại và hương vị đặc trưng của tiêu đen, tạo ra một món ăn đậm đà và hấp dẫn. Đặc biệt, cách chế biến đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.

    Thịt thăn bò sốt tiêu đen

    Nguyên liệu chuẩn bị thịt thăn bò sốt tiêu đen

    • 500g thịt thăn bò
    • Hành tây, hành lá, tỏi, rau mùi, bơ
    • Gia vị: dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, đường

    Cách chế biến 

    Bước 1: Sơ chế thịt thăn bò

    • Thịt thăn bò sau khi mua về đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng để khử mùi hôi. Thịt thăn bò sau khi rửa sạch đem thái từng lát mỏng, dày khoảng 0.5cm - 1cm.
    • Bạn đem thịt đi ướp với hành, tỏi băm nhỏ, muối, tiêu và một ít dầu ăn, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 thìa hạt nêm và khuấy cho tan. Hành tây gọt vỏ, thái thành múi cau. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái khúc.

    Bước 2: Xào thịt thăn bò

    • Cho dầu nóng già, chia thịt bò thành các mẻ nhỏ sau đó đem đi chiên nhanh. Khi bò chín tái tầm 70% thì vớt ngay ra để giữ được độ mềm thơm của thịt. Cho bơ vào đun, rồi cho tỏi và hạt tiêu vào phi thơm. Thêm một chén nước vào khuấy đều. Pha chút bột năng với nước rồi cho vào chảo, khuấy cho đều hỗn hợp bột năng, sau đó cho vào nồi đang nấu sao cho thịt hơi sánh lại và bám đều các mặt thịt. Phi thơm một phần tỏi còn lại, cho hành tây đã sơ chế vào xào trên lựa lớn hơi chín tái là được. Sau đó, bạn cho hành tây ra một chiếc đĩa, tiếp đến bạn cho phần thịt đã được nấu lên trên, trang trí chút hành mùi lên trên.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    • Khi thịt thăn bò đã chín và thấm đều gia vị, tắt bếp. Thịt bò mềm, nước sốt đặc sánh, khi ăn có vị mặn ngọt và có màu nâu đặc trưng.

    Lợi ích dinh dưỡng

    • Thịt bò: Cung cấp protein chất lượng và các loại khoáng chất như sắt, kẽm, vitamin B12
    • Tiêu đen: Chứa các hợp chất chống oxy hoá và có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hoá. 

    thịt thăn bò sốt tiêu đen

    Tại sao nên thử món thịt bắp bò sốt tiêu

    • Đơn giản và ngon miệng: Món ăn này dễ dàng chế biến và mang lại hương vị đậm đà của thịt bò kết hợp với hương vị đặc trưng của tiêu đen
    • Thích hợp cho mọi dịp: món thịt bắp bò sốt tiêu phù hợp cho cả bữa ăn gia đình hàng ngày vào các dịp đặc biệt.
    • Dinh dưỡng đặc biệt: Kết hợp giữa thịt bò giàu protein và tiêu đen giàu chất chống oxy hoá, món ăn này mang lại lợi ích dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể. 

    Với hướng dẫn chi tiết bạn có thể tự tin thực hiện món thịt bắp bò sốt tiêu đen. Đây chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực và đáng nhớ. Xem thêm: Đuôi bò hầm táo

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

                                                                                                                                                                           

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666