Súp xương bò?
Súp xương bò là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn gia đình. Súp xương bò có vị ngọt thanh, béo ngậy của nước dùng xương bò, kết hợp với các loại xương bò, kết hợp với các loại rau củ, thịt bò,...Xem thêm: Cách làm gỏi bò thơm ngon
Nguyên liệu
- 500g xương bò
- 2 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 100g nấm rơm
- 100g thịt bò
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu
- Xương bò rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
- Nấm rơm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch thái nhỏ.
- Hầm xương bò
- Cho xương bò vào nồi, đổ ngập nước.
- Bật bếp đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, hầm xương trong khoảng 2 - 3 tiếng cho đến khi xương mềm.
- Trong quá trình hầm, bạn có thể vớt bọt để nước dùng được trong.
- Nấu súp
- Khi xương bò đã mềm, cho cà rốt, khoai tây, nấm rơm vào hầm cùng.
- Hầm thêm khoảng 15 phút cho chín mềm.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Thêm thịt bò
- Cho thịt bò vào nồi, hầm thêm khoảng 5 phút cho thịt bò chín.
- Trình bày
- Múc súp ra tô, rác thêm hành lá, ngò rí lên trên.
- Dùng nóng.
Mẹo nấu súp xương bò ngon
- Để súp xương bò có vị ngọt thanh bạn nên chọn xương bò tươi ngon, có màu đỏ tươi, xương chắc.
- Khi hầm xương bò, bạn có thể thêm một ít hành tây, gừng để khử mùi hôi.
- Bạn có thể thêm các loại rau củ khác tuỳ theo sở thích như bông cải xanh, đậu Hà Lan.
- Để súp xương bò có vị béo ngậy, bạn có thể cho thêm một ít bơ hoặc sữa.
Chúc bạn thành công với món súp xương bò!
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm