Cách Nấu Nước Lèo Ngọt Thanh Từ Xương Bò

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0928522522
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Nấu Nước Lèo Ngọt Thanh Từ Xương Bò
Ngày đăng: 13/11/2023 11:04 AM

    Nước lèo từ xương bò là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như bún bò, phở bò, bánh canh bò,...nước lèo có vị ngọt thanh, thơm ngon, là nền tảng cho những món ăn này thêm hấp dẫn.

    hầm nước lèo từ xương bò

    Nguyên liệu

    • Xương bò: 1kg
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tây: ½ củ
    • Sả: 5 cây
    • Hành lá: 1 nắm
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay 

    Cách làm

    sơ chế nguyên liệu

    1. Sơ chế nguyên liệu
    • Xương bò rửa sạch, trần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
    • Hành lá rửa sạch, đập dập, cắt khúc.
    1. Hầm xương
    • Cho xương bò vào nồi, đổ ngập nước mặt xương.
    • Cho thêm gừng, hành tây, sả vào nồi.
    • Đậy nắp, bật lửa lớn cho nước sôi.
    • Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, hầm xương khoảng 3 - 4 tiếng.
    • Trong quá trình hầm, nhớ vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
    1. Nêm nếm gia vị
    • Khi xương bò đã mềm, cho thêm muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay vào nồi.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn
    1. Tắt bếp, múc nước lèo ra bát
    • Thêm hành lá cắt khúc vào bát nước lèo.
    • Dùng nóng với bún, phở, bánh canh.

    Lưu ý

    • Để nước lèo được trong, bạn nên chần xương bò qua nước sôi trước khi hầm.
    • Trong quá trình hầm, bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.
    • Bạn có thể thêm các loại gia vị khác như hồi, quế, thảo quả,..để nước dùng thêm đậm đà.

    Cách nấu nước lèo từ xương bò thơm ngon

    1. Chọn xương bò
    • Xương bò ngon là xương ống, xương sườn, xương cục. Xương nên có màu đỏ tươi, không bị mốc hoặc thối.
    1. Chần xương bò
    • Chần xương bò qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và chất bẩn.
    1. Hầm xương
    • Hầm xương trong lửa nhỏ sẽ giúp xương tiết ra nhiều chất ngọt. Trong quá trình hầm xương, nhớ vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. 

    Nêm nếm gia vị

    Nêm nếm gia vị vừa ăn, sao cho nước dùng có vị ngọt thanh, đậm đà.

    nước hầm bò

    Mẹo nhỏ

    Để nước lèo thêm thơm ngon, bạn có thể cho thêm các loại gia vị như quế, hồi, thảo quả,...Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm chút nước mắm trong quá trình hầm xương để dùng nước trà đậm đà. Chúc bạn thành công với món ăn này!

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666