Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Táo Đậm Đà

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Táo Đậm Đà
Ngày đăng: 10/04/2024 11:32 AM

    Món đuôi bò hầm là một trong những món ăn ngon miệng và đậm đà. Hương vị đặc trưng và thịt mềm ngon của đuôi bò. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách nấu món đuôi bò tiềm táo một cách đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng Hùng Hải Phong tìm hiểu nhé.

    Cách Làm Món Đuôi bò hầm câu kỷ tử, táo đỏ của Hoa Nguyen - Cookpad

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đuôi bò hầm táo

    0.5 - 1kg đuôi bò 

    3 - 4 quả táo

    Bạch quả

    Khoai môn

    Táo đỏ

    Kỳ tử

    Đằng sâm

    Nước dừa tươi

    Gừng

    Hành tây, cà rốt, củ cải trắng

    Hành, tỏi, gừng

    Gia vị: muối, tiêu đường, sốt nêm, dầu ăn

    1. Cách chế biến món đuôi bò hầm táo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch đuôi bò và cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, đem đuôi bò đã rửa sạch đi ướp với 1 muỗng hạt nêm theo khẩu vị của gia đình mình. Và đem đi ướp 20 phút cho đuôi ngấm thịt.
    • Táo đỏ, kỳ tủ đem đi rửa sạch và sau đó đem đi ngâm 10 phút cho nở mềm, khoai môn thì đem đi cắt vỏ và cắt theo miếng vừa ăn. Bạch quả đem lột bỏ phần vỏ, bỏ đi phần tim. Đẳng sâm thì rửa sạch và để ráo.
    • Hành tây, cà rốt, củ cải trắng được thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Hành, tỏi, gừng được băm nhỏ.

    Bước 2: Hầm đuôi bò với táo

    • Phi hành tỏi, gừng cho một nồi lớn với dầu ăn cho đến khi thơm, cho đuôi bò vào đảo đều với hành tỏi đã phi, sau đó xào săn lại.
    • Thêm nước dừa vào nồi đến khi phủ đều thịt, nêm nếm khẩu vị cá nhân và đun sôi. Khi thịt đuôi bò đã mềm, thêm táo vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 15 - 20 phút cho táo mềm.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức 

    • Sau khi thịt và táo đã chín mềm, tắt bếp và cho món vào đĩa. 
    • Rắc tiêu lên trên mặt món ăn để tạo thêm hương vị.
    • Thưởng thức món đuôi bò tiềm táo nóng hổi cùng với cơm trắng hoặc bánh mì tươi. 

    đuôi bò hầm táo

    1. Lợi ích dinh dưỡng từ món đuôi bò hầm táo

    Món đuôi bò hầm táo không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Đuôi bò giàu protein và các khoáng chất như sắt, kẽm, vitamin B12. Táo chứa dưỡng chất chống oxy hóa và chất xơ, tốt cho hệ tiêu hoá và sức khoẻ tim mạch.

    Với những chia sẻ trên, bạn có thể tự thực hiện món đuôi bò tiềm táo tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công với món ăn. Xem thêm: Gân bò ngâm mắm

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666