Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Đà

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Đà
Ngày đăng: 17/11/2023 11:16 AM

    Bún bò Huế?

    Bún bò Huế là một món ăn đặc sản của miền Trung Việt Nam, nổi tiếng với hương vị thơm ngon, đậm đà. Để nấu được một tô bún bò Huế ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Xem thêm: Sườn bò hầm mềm, thơm

    nguyên liệu nấu bún bò Huế

    • Xương heo: 500g
    • Bắp bò: 500g
    • Giò heo: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành tím: 5 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Sả: 5 cây
    • Rau sống ăn kèm: bắp chuối, giá đỗ, rau muống
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, sa tế.

    Cách nấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn.
    • Bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
    • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
    • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
    • Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Sả bóc vỏ, đập dập, cắt khúc.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    • Cho xương heo, bắp bò, hành tây, hành tím, gừng, sả vào nồi cùng 3 lít nước. 
    • Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh trong khoảng 2 tiếng cho xương và thịt mềm. 
    • Trong quá trình ninh, bạn nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.

    Bước 3: Nấu nước màu

    • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm
    • Cho hai muỗng canh hạt điều vào đảo đều cho đến khi hạt điều chuyển sang màu đỏ nâu.
    • Cho nước dùng vào nồi, đun sôi.
    • Cho nước màu vào nồi, khuấy đều.

    Bước 4: Nêm nếm gia vị

    • Nêm nếm nước dùng với muối, đường, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn.

    Bước 5: Trình bày

    • Cho bún vào tô, xếp thịt bò, giò heo, hành tây lên trên.
    • Chan nước dùng nóng hổi.
    • Rắc thêm hành lá, rau răm, ớt thái lát lên trên 
    • Dùng kèm với rau sống ăn kèm.
    • Mẹo nấu bún bò Huế ngon
    • Để nước dùng bún bò Huế ngon ngọt, bạn nên ninh xương heo và thịt trong thời gian dài.
    • Bạn có thể sử dụng gói gia vị bún Bò Huế để tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu không thích ăn cay bạn có thể giảm lượng sa tế.

    Thành phẩm

    thành phẩm

    bún bò Huế có nước dùng ngon, ngọt thanh, thịt bò, giò heo mềm, thơm ngon. Khi ăn, bạn có thể thêm chút sa tế để tăng thêm vị cay cay, hấp dẫn.

    Bún bò Huế là một món ăn vô cùng hấp dẫn, hãy cùng nhau trổ tài nấu nướng để thưởng thức món ăn này nhé! Xem thêm: Cách nấu phở thơm ngon tại nhà

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666