Cách Nấu Bao Tử Bò Hầm Tiêu Xanh 

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Nấu Bao Tử Bò Hầm Tiêu Xanh 
Ngày đăng: 01/12/2023 09:42 AM

    Bao tử bò hầm tiêu xanh là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc. Món ăn này có vị thơm ngon, đậm đà, nước dùng ngọt thanh, bao tử bò chín mềm, giòn giòn, có vị cay cay của tiêu xanh. Xem thêm: Những món ăn được làm từ thăn bò

    Nguyên liệu

    nguyên liệu nấu bao tử bò hầm tiêu xanh

    • 150g tiêu xanh
    • 200g cà rốt
    • 100g củ cải trắng
    • !00g hành tây
    • 1 củ gừng
    • 100ml nước dừa 
    • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn.

    Cách làm

    1. Sơ chế nguyên liệu
    • Bao tử bò mua về rửa sạch, bóp muối, chanh hoặc giấm cho hết mùi hôi. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.
    • Tiêu xanh rửa sạch, cắt khúc ngắn
    • Cà rốt, củ cải trắng, cạo vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. 
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái múi cau.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.
    1. Ướp bao tử bò
    • Cho bao tử bò vào tô cùng với gừng, tiêu xanh, hai muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho bao tử bò thấm gia vị.
    1. Hầm bao tử bò
    • Cho bao tử bò đã ướp vào nồi cùng với một lít nước, cà rốt, củ cải trắng, hành tây. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, hầm trong khoảng 1 giờ cho bao tử bò chín mềm.
    • Sau 1h, cho tiêu xanh vào hầm thêm khoảng 15 phút cho tiêu xanh chín mềm. 
    • Sau 1h, cho tiêu xanh vào hầm thêm khoảng 15 phút cho tiêu xanh chín mềm.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    1. Thành phẩm

    cách nấu bao tử bò hầm tiêu xanh

    Bao tử bò hầm tiêu xanh có vị thơm ngon, đậm đà, nước dùng ngọt thanh. Bao tử bò chín mềm, giòn giòn, có vị cay cay của tiêu xanh. Món ăn này ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất ngon.

    Mẹo nấu bao tử bò hầm tiêu xanh ngon

    • Để bao tử bò không bị hôi, bạn cần làm sạch bao tử bò thật kỹ. Bạn có thể dùng muối, giấm, chanh, rượu trắng để khử mùi hôi của bao tử bò.
    • Khi hầm bao tử bò, bạn nên hầm lửa nhỏ để bao tử chín mềm mà không bị dai.
    • Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như nấm hương, mộc nhĩ,...để món ăn thêm hấp dẫn.

    Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn thành công với món bao tử hầm tiêu xanh này ạ. 

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666