Một trong số loại nước mắm thường dùng chấm thịt bò:
- Nước mắm gừng
Nước mắm gừng là một loại nước chấm phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, thường được dùng để chấm các món hải sản, thịt luộc, rau luộc,... Nước mắm gừng có vị mặn, ngọt, cay, hăng của gừng, tỏi, đường và nước mắm.
Với thịt bò luộc, nước mắm gừng là một loại nước chấm rất phù hợp. Vị mặn, ngọt, cay của nước mắm gừng sẽ giúp cân bằng vị ngọt của thịt bò, đồng thời tạo cảm giác kích thích, giúp món ăn trở nên ngon miệng không. Xem thêm: Nguyên liệu làm món phá lấu tuyệt vời
Nguyên liệu nước mắm gừng
- 200g đường trắng
- 150ml nước mắm
- 1 củ gừng
- 3 - 4 tép tỏi
- 1 quả ớt, tuỳ thích
Cách làm
- Gừng, tỏi, ớt bóc vỏ, đem đi rửa sạch. Gừng cắt lát mỏng, tỏi, ớt đem băm nhỏ.
- Cho đường vào chén, thêm một chút nước lọc, khấy tan.
- Cho gừng, tỏi, ớt băm vào chén đường, khuấy đều.
- Cho nước mắm vào chén, khuấy đều cho tan đường.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể dùng được.
Lưu ý
- Bạn có thể điều chỉnh lượng gừng, tỏi, ớt tuỳ khẩu vị của mình.
- Nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ bớt.
- Để nước mắm gừng thơm ngon hơn, bạn có thể sử dụng gừng tươi và tỏi ta.
Thưởng thức
Thịt bò luộc chín tới, thái lát mỏng, chấm với nước mắm gừng, ăn kèm với rau sống, dưa chuột,...là một món ăn đưa cơm.
Chúc bạn thành công!
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm