Cách Làm Gỏi Tai Bò Đơn Giản Tại Nhà

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Làm Gỏi Tai Bò Đơn Giản Tại Nhà
Ngày đăng: 07/11/2023 09:13 AM

     Gỏi tai bò?  

    Gỏi tai bò là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Món gỏi này có vị giòn sần sật của tai bò, vị chua ngọt của nước trộn gỏi, kết hợp với các loại rau thơm tạo nên một món ăn hài hoà về hương vị và màu sắc. Xem thêm: Cách chế biến đùi bò mới lạ

    Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu cách làm gỏi tai bò tại nhà nhé!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Tai bò

    • Hành tây: ½ củ

    hành tây

    • Cà rốt: ½ củ

    cà rốt

    • Rau răm: 1 mớ

    rau răm

    • Tỏi: 2 tép

    tỏi

    • Ớt sừng: 1 quả

    ớt sừng

    • Chanh: 1 quả

     

    chanh

    • Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

    Cách làm

    1. Sơ chế nguyên liệu
    • Tai bò mua về rửa sạch cạo hết lông và mỡ. Sau đó cho tai bò vào nồi nước luộc với ít muối, gừng, hành lá. Luộc tai bò khoảng 30 phút cho đến khi tai bò chín mềm thì vớt ra, để trong thau nước lạnh rồi thái lát mỏng vừa ăn.
    • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Rau răm nhặt sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Xem thêm: Cách làm món Beefsteak tại nhà.
    1. Pha nước trộn gỏi
    • Cho nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm vào chén, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, vắt lấy nước cốt chanh vào, khuấy đều lần nữa.

    nước mắm

    1. Trộn gỏi

    Cho tai bò, hành tây, cà rốt, rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    1. Thành phẩm

    Bày gỏi ra đĩa, trang trí thêm ớt sừng và thưởng thức. 

    nộm tai bò

    Mẹo nhỏ

    • Để tai bò không bị dai, khi luộc tai bò nên cho vào nồi nước lạnh, sau đó mới đun sôi. 
    • Có thể thêm các loại rau thơm khác như ngò rí, húng lủi,... để món gỏi thêm thơm ngon.
    • Nếu thích ăn cay, có thể thêm nhiều ớt sừng.
    • Cách làm gỏi tai bò theo kiểu miền Bắc. Xem thêm: Hương vị ngọt lành của xương bò.

    Ngoài cách làm gỏi tai bò bên trên, bạn có thể tham khảo cách làm gỏi tai bò theo kiểu miền Bắc như sau:

    • Tai bò sau khi luộc chín, thái lát mỏng rồi ướp với một ít nước mắm, đường, tiêu, tỏi băm.
    • Hành tây thái mỏng, ngâm với nước đá để giảm độ hăng.
    • Cà rốt gọt vỏ, bào sợi
    • Rau răm, húng lủi thái nhỏ
    • Pha nước trộn gỏi theo công thức trên, thêm một ít nước mắm chua ngọt.
    • Trộn đều tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi 
    • Bày ra đĩa, trang trí thêm ớt sừng và thưởng thức
    • Nếu bạn muốn món gỏi có vị chua ngọt hơn, có thể thêm giấm vào nước trộn gỏi.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại rau củ khác như dưa leo, xoài xanh,..để món gỏi thêm đa dạng và phong phú. Xem thêm: Gân bò món ăn sức khoẻ và thú vị cho bữa tối

    Bài viết này đã chia sẻ cho bạn về cách làm gỏi bò tại nhà một cách đơn giản, ít tốn thời gian. Hãy thử làm món gỏi tai bò này và chia sẻ cảm nhận của bạn nhé! 

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666