Cách Làm Gỏi Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Làm Gỏi Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị
Ngày đăng: 27/11/2023 09:25 AM

    Gỏi bò là món ăn gì?

    Gỏi bò là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hơi vị thơm ngon, chua ngọt, thanh mát. Món ăn này có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn kèm với cơm, bún, bánh mì đều rất ngon. Xem thêm: Đuôi bò hầm táo

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò
    • 1 củ hành tây

             hành tây

    • 1 quả ớt xanh

             ớt xanh

    • 1 trái dưa leo

                dưa leo

    • 1 trái ớt chuông xanh

                ớt chuông xanh

    • 1 nắm rau răm

                rau răm

    • 10g tỏi băm
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh
    • ½ muỗng cà phê tiêu

              gia vị làm gỏi

    Cách làm

    1. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bắp bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với một muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột bắp, trộn đều và để trong 15 - 20 phút cho thấm gia vị.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Ngâm hành tây trong nước đá khoảng 15 phút để giảm độ hăng.
    • Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Ớt chuông xanh rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng.
    • Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, thái lát nhỏ.
    • Tỏi và hành tím băm nhuyễn.

    Làm nước trộn gỏi

    • Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy đều cho đường tan hết. 
    • Trộn gỏi
    • Cho thịt bò vào chảo, xào chín tới
    • Cho thịt bò, hành tây, dưa leo, ớt chuông xanh, rau răm vào tô lớn.
    • Rưới nước trộn gỏi lên, trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

    Thành phẩm

    gỏi bò

    Gỏi bò có màu sắc bắt mắt, hương vị chua ngọt, thanh mát, thịt bò mềm ngon, không có dai. Dùng gỏi bò với bánh tráng cuốn, chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt là ngon nhất.

    Lưu ý

    • Để thịt bò mềm ngon, không bị dai, khi xào thịt bò nên xào nhanh tay, lửa lớn.
    • Để gỏi bò không bị ra nước, khi trộn gỏi nên trộn nhẹ nhàng, tránh dập nát rau củ.

    Một số mẹo nhỏ khi làm gỏi bò

    • Để thịt bò mềm ngon, bạn nên chọn thịt bắp bò, có độ mỡ vừa phải.
    • Khi xào thịt bò, bạn nên xào nhanh tay, lửa lớn để thịt không bị dai.
    • Để gỏi bò không bị ra nước, bạn nên trộn gỏi nhẹ nhàng, tránh dập nát rau củ.
    • Bạn có thể thêm các loại rau củ khác tuỳ theo sở thích 
    • Gỏi bò có thể ăn với bánh tráng cuốn, chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

    Chúc bạn thành công với món gỏi bò thơm ngon này nhé!

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666