Cách Chế Biến Món Thịt Bò Nấu Canh Cải Chua

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Chế Biến Món Thịt Bò Nấu Canh Cải Chua
Ngày đăng: 09/08/2024 04:59 PM

    Thịt bò nấu canh cải chua là một món ăn thơm ngon, đậm vị thường ăn với cơm nóng hoặc bún. Thịt bò nấu canh cải chua là sự kết hợp giữa vị thơm ngon của thịt bò kết hợp với vị chua chua cải chua. Dưới đây, Hùng Hải Phong sẽ chia sẻ cho bạn cách chế biến món thịt bò nấu canh cải chua đơn giản, dễ chế biến ngay tại nhà. Vào bếp ngay thôi!

    => Xem thêm: Cách làm món đuôi bò xào nghệ

    Nguyên liệu chế biến món thịt bò nấu canh cải chua

    • Thịt bò: 500g thịt bò
    • Cải chua: 3 cây cải chua
    • Tỏi: 3 tép
    • Ớt: 3 quả
    • Hành lá: 3 cây
    • Cà chua: 2 trái
    • Gừng: 1 nhánh
    • Gia vị: đường, nước mắm, muối, mì chính, tiêu, dầu ăn, hạt nêm,...

    Cách chế biến món thịt bò nấu canh cải chua

    Cách chọn dưa chua sao cho ngon, giòn

    • Quan sát màu sắc, độ giòn: dưa cải ngon có màu vàng tươi, óng ánh, không bị thâm đen hay có màu quá sẫm. Chọn dưa cải loại không bị nhũn, bở, không có cảm giác nhớt tay. 
    • Ngửi mùi và nước muối: Dưa cải ngon có mùi thơm đặc trưng của cải muối, chua dịu, nên chọn dưa cải có màu nước trong, không có váng, cặn bẩn. 

    Cách chế biến món thịt bò nấu canh cải chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò mua về bạn đem đi rửa sạch với nước muối và gừng để khử bớt mùi hôi. Sau đó, bạn rửa thịt bò lại với nước sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Cải chua sau khi mua về, bạn đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cà chua sau khi rửa sạch bạn cắt thành từng múi cau. 
    • Tỏi đem đi bóc vỏ và băm nhỏ
    • Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khúc
    • Gừng đem đi rửa sạch và băm nhỏ

    Bước 2: Ướp thịt bò

    • Thịt bò bạn đem đi ướp với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn và ướp trong khoảng 15 phút. 

    Bước 3: Chế biến món ăn

    • Bạn cho một chiếc nồi lên bếp, dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi, bạn cho thịt bò vào xào cho săn lại. Sau khi thịt đã săn lại bạn cho 2 tô nước vào nồi 
    • Bạn dùng 1 chiếc chảo, cho dầu vào phi thơm tỏi. Tiếp đến, bạn cho cà chua vào xào, sau  cho 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, bạn cho dưa cải chua vào xào cùng với cà chua. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, cho gừng đã băm vào đảo đều. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp cà chua và dưa cải vào nồi thịt(lưu ý: khi sôi nhớ vớt bọt ra cho nước dùng được trong hơn). Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn so với khẩu vị của gia đình, cho thêm ít hành lá cho dậy mùi và múc ra tô thưởng thức. Chỉ vài nước đơn giản, bạn đã có một món ăn đậm vị, thơm ngon. 

    Cách chế món thịt bò canh cải chua

    Hy vọng với công thức “ Cách chế biến món thịt bò nấu canh cải chua" đơn giản trên, bạn sẽ có thể trổ tài nấu cho cả gia đình mình một bữa ăn ngon miệng. Hãy theo dõi Hùng Hải Phong để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhe. Xem thêm: Bắp bò ngâm mắm.

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666