Cách Chế Biến Món Lẩu Gầu Bò

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Chế Biến Món Lẩu Gầu Bò
Ngày đăng: 14/08/2024 12:02 PM

    Lẩu gầu bò là gì?

    Lẩu gầu bò là một món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị cay cay của sa tế, mùi thơm của hoa hồi, thảo quả tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Ngay sau đây, bạn hãy cùng Thực Phẩm Hùng Hải Phong vào bếp tìm hiểu về cách chế biến món lẩu gầu bò. 

    Cách chế biến món lẩu gầu bò

    Những nguyên liệu để chế biến món lẩu gầu bò 

    • Gầu bò: 500g 
    • Đuôi bò: 500g
    • Hoa hồi: 5g 
    • Thảo quả: 5g 
    • Sả: 4 tép sả
    • Gừng: 2 củ 
    • Tương bần: 25ml
    • Hành tím: 4 củ
    • Tỏi: 4 củ
    • Cà chua: 2 trái
    • Dứa: 1/2 quả
    • Sa tế: 3 muỗng
    • Váng đậu phụ: 5 miếng
    • Đậu hũ: 2 miếng
    • Rau nhúng lẩu: rau cần, cải thảo, rau mồng tơi, nấm kim châm, rau cải xanh.

    Cách chế biến món lẩu gầu bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món lẩu gầu bò

    • Gầu bò sau khi mua về, bạn đem rửa sạch lại với nước gừng để loại bỏ mùi hôi. Bạn đem rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng ngang thớ rồi tẩm ướp gia vị và gừng băm nhỏ. 
    • Đuôi bò mua về, bạn đem đi rửa sạch, sau đó dùng máy khò cho thịt được thơm hơn. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước sạch và chặt lại từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho phần đuôi bò vào trụng sơ qua với nước sôi cho ra bớt cặn bẩn sau đó rửa qua với nước sạch.
    • Cà chua đem đi rửa sạch, cắt thành từng múi cau
    • Dứa đem đi cắt thành từng miếng. Hành tím, tỏi bạn đem đi bóc vỏ, rửa sạch và đem đi băm nhỏ. 
    • Những loại rau ăn kèm với lẩu đem đi rửa sạch.
    • Đậu phụ bạn đem đi cắt thành từng miếng vuông nhỏ. 

    Bước 2: Cách chế biến nước dùng lẩu gầu bò

    • Bạn cho một chiếc nồi lên bếp, bạn cho hoa hồi, sả, gừng, thảo quả vào đảo đều cho thơm. Khi đã dậy mùi thơm, bạn cho 2 lít nước vào nồi, tiếp đến bạn cho đuôi bò vào hầm cùng và cho tương bần vào để nước dùng thêm đậm vị. Sau đó, bạn cho 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột mì chính vào nồi và hầm trong khoảng 30 phút. 
    • Bạn cho 1 chiếc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho cà chua, vào đảo đều và cho vào nồi nước dùng. Sau đó, bạn cho phần dứa vào nồi, nêm nếm lại gia vị vừa ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. 

    Bước 3: Thành phẩm món lẩu gầu bò

    Cách chế biến món lẩu gầu bò

    Món lẩu gầu bò sau khi hoàn thành có mùi thơm của thảo quả, quế hồi, nước lẩu ngọt thanh. Cho lần lượt các loại rau lên một chiếc đĩa để mọi người có thể nhúng ăn. Gầu bò, đậu hũ, váng đậu hũ cho vào lúc nhúng lẩu sẽ giúp đậu hũ được nóng và không bị bở. Món ăn này bạn có thể ăn kèm cùng với bún hoặc là mì tôm đều rất ngon. Với những chia sẻ trên của Hùng Hải Phong, hy vọng bạn chế biến thành công món lẩu gầu bò ngay tại nhà. 

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.




     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666