Cách Chế Biến Lòng Se Điếu Đơn Giản, Dễ Làm

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Chế Biến Lòng Se Điếu Đơn Giản, Dễ Làm
Ngày đăng: 18/11/2023 09:07 AM

    Lòng se điếu là một món ăn đặc sản của miền Trung, có hương vị thơm ngon, giòn dai, đậm đà và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e ngại khi chế biến món ăn này vì sợ khó làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến lòng se điếu đơn giản, dễ làm, ngon như ngoài hàng. Lòng se điếu là một loại lòng non của lợn, có hình dạng giống như ống se điếu, có vị giòn, ngọt và béo ngậy. Xem thêm: Nạm bò nướng muối ớt

    Nguyên liệu

    • Lòng se điếu: 500g
    • Gừng: 1 củ
    • Chanh: 2 quả
    • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
    • Hành lá, rau răm, ớt

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế lòng se điếu

    • Lòng se điếu mua về rửa sạch với nước muối pha loãng
    • Dùng gừng đập dập chà xát lên lòng để loại bỏ mùi hôi.
    • Sau đó, rửa lại lòng với nước sạch nhiều lần cho đến khi nước trong.
    • Lộn mặt trong của lòng se điếu ra, dùng dao rạch bỏ những phần mỡ thừa.
    • Cắt lòng se điếu thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Luộc lòng se điếu

    • Cho lòng se điếu vào lò nước sôi, thêm gừng đập dập và một chút muối.
    • Luộc lòng se điếu trong khoảng 5 phút cho chín tới.
    • Vớt lòng se điếu ra, cho vào tô nước đá pha chanh để lòng giòn ngon.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị

    • Cho lòng se điếu vào tô, thêm đường, muối, bột ngọt hạt nêm cho vừa ăn.
    • Trộn đều lòng se điếu với gia vị.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức 

    • Cho lòng se điếu ra đĩa, rắc thêm hành lá, rau răm, ớt thái lát.
    • Dùng kèm với bún, rau sống, nước mắm ớt.

    Mẹo nấu lòng se điếu ngon

    • Để lòng se điếu giòn ngon, cần luộc lòng vừa chín tới, không nên luộc quá lâu sẽ bị dai.
    • Khi luộc lòng se điếu, có thể cho thêm một ít rượu trắng để khử mùi hôi.
    • Khi nêm nếm gia vị, nêm nếm nhạt hơn so với khẩu vị thông thường, vì lòng se điếu đã có vị ngọt tự nhiên.

    Thành phẩm

    Lòng se điếu

    Lòng se điếu chín tới có màu trắng hồng, giòn ngon, đậm đà. Món ăn này có thể dùng ăn kèm với bún, rau sống, nước mắm ớt.

    Với những hướng dẫn đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng chế biến món lòng se điếu ngon như ngoài hàng. Món ăn này có hương vị thơm ngon, giòn dai, đậm đà, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Xem thêm: Nạm bò món ngon cho ngày lạnh

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666