Bí Quyết Làm Khô Bò Từ Bắp Bò
Bạn là một người yêu thích ẩm thực và đang tìm kiếm một món ăn vặt ngon miệng để thưởng thức? Hãy cùng khám phá công thức nấu bắp bò làm khô bò tại nhà trong bài viết này. Đây không phải là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hãy cùng chúng tôi khám phá ra công thức làm ra một miếng khô bò thơm ngon nhé.
- Bắp bò là gì?
Bắp bò là phần thịt nằm ở bắp chân trước và sau của con bò. Bắp bò có cấu tạo nhiều nạc xen kẽ với gân, tạo nên sự mềm mại và hương vị đặc trưng. Bắp bò được xem là phần thịt ngon và bổ dưỡng của con bò.
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bắp bò: 500g
- Hành, tỏi băm nhuyễn 2 tép
- Gừng: 1/2 củ
- Sả: 8 nhánh
- Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Bột điều: 1 muỗng cà phê
- Bột cà ri: 1 muỗng cà phê
- Ớt bột: 2 muỗng canh
- Giấm: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Cách thực hiện
- Chuẩn bị thịt bò: thịt bò sau khi mua về đem đi rửa sạch với muối và chanh để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước. Sau khi sơ chế xong, bạn cắt thịt bò thành những lát mỏng, dày khoảng 0.5 - 1 cm. Sau khi thịt đã ráo, vì làm khô bò nên bạn cắt thịt bò thành thớ dọc để miếng thịt được dai ngon. Chuẩn bị gia vị: Tỏi, hành tím và gừng bạn đem đi bóc vỏ và băm nhuyễn. Sả bạn đem đi rửa sạch và băm nhỏ.
- Ướp gia vị: Trong cho phần bắp bò đã cắt ra một chiếc tô, ướp thịt bò với hành tím, sả, gừng, tỏi, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn. Tiếp đến, bạn có 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt điều, 1 muỗng cà phê bột gà ri, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh ớt bột. Sau đó, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp khoảng từ 10 - 12 giờ.
- Sấy thịt bò: Để nhiệt độ trong lò được ổn định, bạn bật lo nướng 120 độ C trong vòng 10 phút. Xếp thịt bò lên khay nướng cho vào lò nướng, sấy ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 15 phút, khi đủ thời gian, bạn lấy khô bò ra cán mỏng thịt bò rồi để vào khay, tiếp tục sấy ở 120 độ C trong vòng 30 phút. Hoặc bạn có thể treo khô bò đã ướp và để ngoài trời từ 20 - 24 giờ. Trong quá trình phơi khô, hãy trở thịt bò đều để thịt bò đảm bảo phơi khô.
- Bảo quản: sau khi thịt bò đã khô đều, bạn có thể bảo quản trong hũ thuỷ tinh kín và để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để thịt luôn giữ được hương vị và độ tươi ngon. Khi sử dụng bạn nên vắt một miếng chanh lên trên bề mặt miếng thịt để món bắp khô bò được tròn vị.
Việc làm khô bò từ bắp bò tại nhà không chỉ đơn giản mà còn là một món ăn vặt ngon miệng. Chúc bạn làm thành công món ăn này nhé. Xem thêm: Cách nấu xí quách bò
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm