Cách Chế Biến Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Ngay Tại Nhà

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Cách Chế Biến Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Ngay Tại Nhà
Ngày đăng: 28/08/2024 05:04 PM

    Gân bò ngâm chua ngọt là một món ăn thường xuất hiện trong các bữa ăn ngày Tết, với vị chua ngọt đậm đà, vị giòn giòn của gân bò tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng. Hãy cùng Hùng Hải Phong tìm hiểu cách chế biến món ăn tại nhà ngay bài viết dưới đây nhé!

    Cách chế biến gân bò ngâm chua ngọt

    Nguyên liệu cần chế biến món gân bò ngâm chua ngọt

    • Gân bò: 400g (có thể chọn gân ở phần giò để món ăn được ngon hơn)
    • Đường phèn: 500g
    • Tỏi: 10 tép
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Gừng: 1 củ
    • Hũ thuỷ tinh: 1 cái
    • Thanh tre: 4 cây
    • Gia vị: muối, muối hột, đường, giấm gạo lên men, bột nêm

     

    Cách chế biến món gân bò ngâm chua ngọt ngay tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu cách chế biến món gân bò hầm ngọt

    • Gân bò sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch với nước muối và gừng cho khử bớt mùi hôi. Gừng bạn đem đi nướng và đập dập.
    • Tỏi bạn đem đi lột vỏ, ớt bạn đem đi rửa sạch. Và đem phơi khô nhẹ.

    Bước 2: Luộc gân bò

    Luộc gân bò - cách chế biến món gân bò hầm chua ngọt

    • Bạn cho một chiếc nồi lên bếp, tiếp đến cho phần gân bò đã sơ chế vào nồi, cho thêm 1 muỗng muối canh muối hột, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 củ gừng đập dập vào nồi sẽ giúp khử mùi hôi đặc trưng của bò). Nấu trong khoảng 2h đồng hồ và luộc phần gân bò đến khi thấy phần gân được nở trong thì đã chín và vớt ra để trong tô nước lạnh. Lưu ý, bạn sẽ cắt những phần gân còn đục và nấu tiếp nấu không nó sẽ bị dai. Những phần gân có mỡ thì bạn sẽ đem đi lược bỏ vì những phần này sẽ làm cho món ăn kém ngon đi một phần. 

    Bước 3: Làm nước ngâm chua ngọt

    Làm nước ngâm chua ngọt, cách chế biến món gân bò ngâm chua ngọt

    • Bạn chuẩn bị 1 lít nước vào nồi, cho vào 0.5 lít giấm gạo, cho 500g đường phèn vào và 1 muỗng muối hột nấu cho tan hết nguyên liệu. Sau đó để cho phần nước giấm đường này nguội hẳn. 

    Bước 4: Ngâm gân bò chua ngọt

    • Bạn sử dụng một hũ thuỷ tinh, cho 1 lớp gân, 1 lớp tỏi ớt. Cuối cùng, lấy 4 thanh tre cài cố định gân lại để giúp gân ngập trong giấm đường. Và ngâm trong hũ 2 - 3 ngày là có thể sử dụng. 

    Chỉ với bước đơn giản, bạn đã có một món gân bò ngâm chua ngọt ngay tại nhà. Hãy cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món ăn này và chia sẻ những khoảnh khắc ấm áp bên nhau nhé. Hãy theo dõi Thực phẩm Hùng Hải Phong để cùng khám phá ra nhiều món ăn khác nhau nhé.

    Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

    Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng:

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Đường dây nóng: 0378 888 262 - 0928 522 522

    Nhân viên tư vấn: 0829 922 922 - 0839 522 622


     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666