Cách sơ chế thịt bò đúng cách? Thịt bò đông lạnh là một loại thực phẩm phổ biến, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sơ chế thịt bò đông lạnh đúng cách. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn sơ chế thịt bò đông lạnh đơn giản, nhanh chóng và vẫn giữ được chất lượng của thịt. Xem thêm: Sườn bò sốt bơ tỏi
- Rã đông thịt bò
Bước đầu tiên cần làm là rã đông thịt bò. Có nhiều cách rã đông thịt bò, bạn có thể chọn cách phù hợp với thời gian và nhu cầu của mình.
- Rã đông thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh: đây là cách rã đông thịt bò an toàn và giữ được chất lượng của thịt tốt nhất. Bạn chỉ cần lấy thịt bò từ tủ đông xuống ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm. Thời gian rã đông thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 -24 giờ.
- Rã đông thịt bò bằng nước lạnh: bạn cho thịt bò vào một thau nước lạnh và ngâm trong khoảng 1 - 2 giờ. Cách rã đông này nhanh hơn rã đông trong ngăn mát tủ lạnh nhưng thịt bò có thể mất nước và kém ngon hơn.
- Rã đông thịt bò bằng lò vi sóng: đây là cách rã đông thịt bò nhanh nhất nhưng bạn cần lưu ý rã đông thịt bò ở nhiệt độ thấp nhất và chỉ rã đông phần thịt cần sử dụng. Rã đông thịt bò bằng lò vi sóng có thể khiến thịt bò bị khô và dai.
- Loại bỏ gân, mỡ và da
Sau khi rã đông thịt bò, bạn cần loại bỏ gân, mỡ và da. Gân và mỡ có thể biến món ăn bị dai và béo ngậy. Da bò có thể gây khó tiêu. Bạn có thể sử dụng dao hoặc kéo để loại bỏ gân, mỡ và da.
- Thái thịt bò
Tuỳ theo món ăn mà bạn muốn chế biến, bạn có thể thái thịt bò theo các hình dạng khác nhau. Dưới đây là một số cách thái thịt bò phổ biến.
- Thái lát mỏng: cách thái này được sử dụng để chế biến các món bò bít tết, áp chảo, bò nướng.
- Thái lát dày: cách thái này thường được sử dụng để chế biến các món bò xào, bò kho, bò hầm.
- Thái miếng nhỏ: Cách thái này được sử dụng để chế biến các món bò viên, bò xay, bò băm.
- Thái hạt lựu: cách thái này được sử dụng để chế biến các món bò sốt vang, bò hầm, bò hầm thuốc bắc.
- Ướp thịt bò
Ướp thịt bò giúp món ăn đậm đà và thơm ngon hơn. Bạn có thể ướp thịt bò với các loại gia vị như muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, tỏi, hành tím, gừng,..Thời gian ướp thịt bò từ 30 phút đến 1 tiếng.
- Chế biến thịt bò
Sau khi sơ chế xong, bạn có thể chế biến thịt bò theo các món ăn yêu thích. Dưới đây là một số món ăn phổ biến được chế biến từ thịt bò đông lạnh.
- Bò bít tết: món ăn này được chế biến từ lát thịt bò dày, nướng chín tới.
- Bò nướng: món ăn này được chế biến từ thịt bò thái lát, ướp gia vị hoặc nướng trên lò bếp than hoặc lò nướng.
- Bò xào: món ăn này được chế biến từ thịt bò tái miếng, ướp gia vị và hầm với các loại thuốc bắc.
Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn sơ chế thịt bò đông lạnh đúng cách và được chế biến được những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Xem thêm: Lưỡi bò hấp
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm