Bò né là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt ở miền Nam. Món ăn này có sự kết hợp hài hoà giữa thịt bò tái thái, hành tây, tỏi, sả và các loại gia vị. Xem thêm: Gân trâu
Nguyên liệu
- Thịt bò tái thái: 500g
- Hành tây: 1 củ
- Trứng: 1 quả
- Tỏi: 2 tép
- Sả: 2 cây
- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu điều.
Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò tái thái rửa sạch, để ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Sả rửa sạch, băm nhuyễn
- Ướp thịt bò
- Cho thịt bò vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê sả băm. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Xào thịt bò
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào đun nóng
- Cho hành tây vào xào thơm.
- Cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn.
- Xào đến khi thịt bò tái chín, dậy mùi thơm thì tắt bếp.
- Thành phẩm
- Thịt bò tái thái xào chín tái, mềm ngon, thấm gia vị.
- Dùng nóng với bánh mì
Mẹo nhỏ
- Để thịt bò tái thái xào ngon, bạn nên chọn loại thịt bò có vân mỡ xen kẽ, như thịt bò thăn vai, thịt bò phi lê,..
- Khi xào thịt bò, bạn nên xào nhanh tay với lửa lớn để thịt bò không bị dai.
- Nếu muốn thịt bò có màu đẹp mắt, bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê dầu điều vào xào cùng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món bò né bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:
- Trứng: đập trứng vào chảo xào thịt bò, vừa xào vừa khuấy đều tay đều trứng chín đều.
- Phô mai: rắc phô mai lên chảo thịt bò đã xào chín, đợi phô mai tan chảy là có thể thưởng thức.
- Dưa leo, cà chua: cắt dưa leo, cà chua thành lát mỏng ăn kèm với bò né.
- Xem thêm: Nạm trâu
Chúc bạn thành công với món bò né!
Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Email: hunghaiphong12@gmail.com
Hợp tác phân phối: 0941 900 666
Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522
Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622
Hình ảnh: sưu tầm