Bí Quyết Làm Bò Viên Dai Giòn, Thơm Ngon Tại Nhà

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Bí Quyết Làm Bò Viên Dai Giòn, Thơm Ngon Tại Nhà
Ngày đăng: 28/04/2024 09:42 AM

    Bò viên là thường được xuất hiện trong các món lẩu, phở, bún,..cũng là một món ăn được nhiều bạn nhỏ ưa thích bởi hương vị béo ngậy, thơm ngon. Hãy cùng Hùng Hải Phong để xem cách làm bò viên thơm ngon ngay tại nhà, giúp bạn an tâm chế biến và thưởng thức món ăn với gia đình mình nhé. Xem thêm: Móng bò hầm nấm

    1. Nguyên liệu làm bò viên

    • 450g thịt bắp bò 
    • 1 muỗng canh bột năng
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
    • 1/2 muỗng cà phê bột nở
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • Gân bò 50g
    • Nước đá viên

    2. Cách làm bò viên

    2.1 Sơ chế nguyên liệu làm bò viên

    • Khi chọn nguyên liệu làm bò viên, bạn nên chọn bắp bò vì phần thịt này nhiều nạc và có ít gân sẽ được ngon hơn. Sau đó, bạn rửa sạch bắp bò với nước muối pha loãng và gừng để khử mùi hôi. Tiếp đến cắt thịt thành từng lát sau đó xay nhuyễn, nếu không có máy xay thịt, bạn có thể băm nhuyễn thịt bò bằng dao. Gân bò cũng được rửa sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đông 3 - 4 tiếng 

    3.2 Ướp gia vị

    • Cho bột năng, bột nở, nước mắm, rồi khuấy cho hỗn hợp được tan đều. Sau đó để tô gia vị vào phần thịt đã xay, tiếp đến dùng tay trộn đều cho thịt được thấm gia vị. Sau cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm để trong tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng(lưu ý: không để thịt quá cứng).

    3.3 Xay thịt

    • Bạn lấy thịt để từ ngăn đông sau đó đem ra cắt thành từng miếng và cho vào máy xay trong vòng 6 phút. Sau đó, tắt máy bạn thêm tiêu xay, tỏi băm, hành tím băm rồi xay thêm 3 phút, lúc này thịt đã rất dẻo. (Lưu ý: trong lúc xay thịt thì máy xay lúc nào cũng còn hơi lạnh, nếu không có thể dùng vài viên đá lạnh để xay cùng).

    3.4. Luộc bò viên

    • Chuẩn bị 1 nồi nước có ít đá rồi tạo hình xong thả vào nồi nước và viên thịt không có rã ra là đã thành công. Cho nồi nước lên bếp đun sôi, cho bò viên vào luộc chín, lúc này thịt sẽ từ từ nổi lên mặt nước, khi nước sôi lên thì bạn hạ nhỏ lửa và nấu trong khoảng 10 phút là chín. Sau đó, vớt thịt ra ngâm nước đá 5 phút cho trắng giòn rồi vớt cho ráo. 

    3.5 Thành phẩm

    bò viên

    • Vớt bò viên ra đĩa, để ráo nước.
    • Có thể chế biến bò viên thành nhiều món ăn khác nhau như: Bún bò Huế, Phở bò, bò viên xào chua ngọt. 

    Bò viên được làm tại nhà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp bạn và gia đình thưởng thức món ăn một cách an tâm. Hy vọng với công thức chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công trong việc làm bò viên thơm ngon, dai giòn tại nhà.

    Bí quyết để bò viên dai giòn hơn

    • Sử dụng phần thịt bò nạm hoặc bắp bò để làm cho bò viên dai hơn. Cho thên một ít đá xay khi trộn gia vị sẽ giúp bò viên ngon hơn. Ngâm bò viên vào đá lạnh cho bò viên dai hơn.

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm

     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666