Hôm nay, hãy cùng Hùng Hải Phong vào bếp để tìm hiểu về cách chế biến món “ Bắp bò om gừng sả". Vào bếp ngay thôi nhé!
Nguyên Liệu
- Bắp Bò: 600g
- Gừng: 30g
- Sả băm: 2 muỗng
- Tiêu xanh: 30g
- Nước dừa tươi: 1 trái
- Tỏi: 7 tép
- Hành tím: 10 củ
- Lá gừng cắt nhuyễn
- Nước tương Phú Sĩ
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, muối, bột ngũ vị hương
- Bột ngọt AJI - NO - MOTO
- Ăn kèm: Bánh mì, cơm trắng, dưa leo, ớt cắt lát, nước tương Phú Sĩ
Cách chế biến món “ Bắp Bò Om Gừng Sả”
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bắp bò mua về bạn đem đi rửa sạch với nước muối, tiếp đến rửa sạch lại và để ráo. Sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Hành tím, tỏi, gừng bạn đem đi rửa sạch và để ráo. Gừng bạn đem đi cắt thành từng sợi,
- Lá gừng rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Tiêu xanh thì đập dập.
Bước 2: Ướp bắp bò
- Bắp bò sau khi cắt thành từng miếng vừa ăn, bạn đem đi ướp với 1 muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng nước tương. Và trộn đều gia vị và ướp trong khoảng 15 - 20 phút giúp thịt bò được đậm vị hơn.
Bước 3: Om bắp bò
- Bạn cho một chiếc nồi đất lên bếp, cho hành tím, tỏi, gừng, sả băm, tiêu xanh vào đảo cho thơm mùi. Sau đó, chúng ta cho bắp bò vào xào cho săn lại sẽ giúp cho thịt được thấm gia vị hơn. Tiếp đến, chúng ta cho 1 trái dừa tươi vào nồi và đậy nắp lại ( khoảng 25 phút) là bắp bò đã mềm. Bắp bò đã mềm, bạn tắt bếp và cho ra tô, trang trí một ít ớt tiêu xanh, ớt cắt sợi, lá gừng lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt.
Chỉ với 3 bước đơn giản như vậy, bạn đã có một tô bắp bò om gừng sả thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả gia đình bạn nhé. Theo dõi Hùng Hải Phong để cùng tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon hơn nhé.
Nguồn: “ Món Ngon Mỗi Ngày - Công Ty Ajinomoto Việt Nam"
Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay:
Website: bonhap.vn
Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong
Hợp tác phân phối: 0941900666
Đường dây nóng: 0378 888 262 - 0928 522 522
Nhân viên tư vấn: 0829 922 922 - 0378 888 262