Bắp Bò Ngâm Mắm

51/22 Đường Số 22, P Linh Đông, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
bonhapkhau922@gmail.com
0941900666 - 0839522622
BÒ NHẬP KHẨU | TRÂU NHẬP KHẨU
Bắp Bò Ngâm Mắm
Ngày đăng: 17/01/2024 04:10 PM

    Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà, giòn sần sật. Món ăn này có thể dùng làm món nhậu, món khai vị hoặc món ăn kèm đều rất ngon.

    Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

    • Bắp bò: 500g
    • Hoa hồi
    • Quế
    • Gừng
    • Tiêu hột
    • Nước mắm ngon: 500ml
    • Đường: 200g
    • Tỏi: 5 tép
    • Ớt: 3 trái
    • Muối

    Cách làm bắp bò ngâm mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bắp bò mua về rửa sạch, loại bỏ bớt mỡ thừa bên ngoài, rửa bắp bò cùng rượu trắng và gừng giúp khử mùi hôi rất là tốt. Tiếp đến, bạn đem bắp bò đi luộc, bắp bò luộc cùng với hoa hồi, quế, gừng, quế, bột tiêu, muối. Luộc trong khoảng 30 phút. Bạn chuẩn bị một tô nước đá, sau khi luộc xong bắp bò, bạn cho bắp bò vào thau nước đá tránh để nó bị thâm.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Tiêu xanh rửa sạch, để nguyên.

    Bước 2: Nấu nước mắm ngâm bò

    • Cho nước mắm, đường, tỏi, ớt, tiêu xanh vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ.
    • Khi đường tan hết, nước mắm sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

    Bước 3: Ngâm bắp bò

    • Sau khi bắp bò đã nguội, bạn đem cho bắp bò vào hũ thuỷ tinh. Sau khi đã cho vào lọ, bạn cho phần nước mắm đã làm vào ngập mặt thịt bò. Nếu bò nổi lên trên bạn dùng que để ấn dữ, bò ngập trong mắm nó mới không bị hỏng.
    • Đậy kín nắp hũ, hạ ở nhiệt độ phòng khoảng 3 - 5 ngày cho ngấm là có thể dùng được. Xem thêm: Mỳ ý sốt bò

    Thành phẩm

    bắp bò ngâm mắm

    Bắp bò ngâm mắm sau khi hoàn thành có màu đỏ đẹp mắt, thịt bắp bò dai giòn sần sật. thấm đẫm gia vị. Món ăn này có thể ăn kèm với rau sống, bánh mì đều rất ngon.

    Một số bí quyết làm bắp bò ngâm mắm ngon

    • Cách chọn bò tươi ngon, có màu đỏ tươi,(thớ thịt mịn.)
    • Nên luộc sơ bắp bò, trước khi ngâm thịt để thịt bò săn lại, khi ngâm sẽ ngấm gia vị nhanh hơn.
    • Có thể thêm các gia vị khác tùy theo sở thích, chẳng hạn như lá chanh, gừng, sả,...

    Một số lưu ý khi bảo quản bắp bò ngâm mắm

    • Bắp bò ngâm mắm có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tuần.
    • Nếu muốn bảo quản lâu hơn, có thể cho bắp bò ngâm mắm vào ngăn mát tủ lạnh
    • Khi lấy bắp bò ngâm mắm ra ăn, nên lấy ra khoảng 30 phút để bắp bò bớt lạnh.

    Chúc bạn thành công với cách làm bắp bò ngâm mắm này!

    Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và đặt hàng.

    Website: bonhap.vn

    Fanpage: Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hải Phong

    Email: hunghaiphong12@gmail.com

    Hợp tác phân phối: 0941 900 666

    Hotline: 0378 888 262 – 0928 522 522

    Sales: 0829 922 922 – 0839 522 622

    Hình ảnh: sưu tầm



     

    Map
    Zalo 0941-900-666
    Hotline 0941-900-666